Khởi tố, tạm giam hai bị can đe dọa, chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp

Chủ Nhật, 13-09-2020, 12:32
Khu vực chợ Hạ Long 1 , nơi bắt quả tang đối tượng đang có hành vi chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp.

Hai bị can Nguyễn Văn Điệp và Hoàng Văn Trình bị khởi tố, tạm giam bốn tháng về tội “Nhận hối lộ” trong vụ đe dọa, chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 13-9 cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất khởi tố vụ án hình sự “Nhận hối lộ”; khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam trong thời hạn bốn tháng đối với Nguyễn Văn Điệp (tức Nguyễn Tuấn Điệp, sinh năm 1979, ĐKTT tại thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên; chỗ ở: phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) và Hoàng Văn Trình (sinh năm 1985, ĐKTT và chỗ ở tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long), đều về tội danh “Nhận hối lộ”, quy định tại Điều 354 Bộ luật hình sự. 

Các quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn; đồng thời cũng đã được Cơ quan điều tra thông báo đến chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan theo đúng quy định của pháp luật. 

Như Báo Nhân Dân điện tử đã đưa tin, vào hồi 17 giờ ngày 2-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức bắt quả tang Nguyễn Văn Điệp đang nhận 250 triệu đồng của đại diện một Công ty tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long 1. 

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngay sau đó Cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình là đồng phạm của Nguyễn Văn Điệp trong vụ đe dọa, chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp. 

Hiện vụ án vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục được điều tra mở rộng.

 

QUANG THỌ