Bắt giữ hai đối tượng đe dọa, cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp tại Quảng Ninh

Thứ Năm, 03-09-2020, 11:17

Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 3-9 cho biết, cơ quan này đã bắt giữ hai đối tượng đe dọa, cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp trên địa bàn TP Hạ Long.

Trước đó, ngày 1-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố cáo của một công ty có địa chỉ tại thành phố Hạ Long với nội dung: Có một số đối tượng nhắn tin, gọi điện ép doanh nghiệp nhiều ngày nay phải nộp tiền, nếu không sẽ cung cấp thông tin về những sai phạm của công ty cho báo chí; đồng thời, yêu cầu đại diện công ty phải đưa tiền vào chiều 2-9 tại khu vực Chợ Hạ Long I.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của đại diện doanh nghiệp, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp kiểm tra, xác định nội dung tố cáo là có cơ sở và đã tiến hành phân công giải quyết tố giác, tin báo tội phạm theo quy định.

Vào hồi 17 giờ ngày 2-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức bắt quả tang một đối tượng đang nhận 250 triệu đồng của đại diện công ty tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long I. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định đối tượng là Nguyễn Văn Điệp (tên gọi khác là Nguyễn Tuấn Điệp), sinh năm 1979, ĐKTT tại thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên; chỗ ở: phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình, sinh năm 1985, ĐKTT và chỗ ở tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, là đồng phạm với Nguyễn Văn Điệp trong vụ việc này. Các lệnh giữ và bắt người khẩn cấp đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh củng cố tài liệu, chứng cứ để khởi tố vụ án, bị can; làm rõ các đối tượng có liên quan đế xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thông tin, tài liệu phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật của hai đối tượng trên cung cấp cho Cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

QUANG THỌ