Nhìn thẳng khó khăn, tháo gỡ vướng mắc
16:33 24/10/2020

Khai mạc sáng 20-10, theo kế hoạch, kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV tiếp tục được tiến hành thành hai đợt, đợt một họp trực tuyến và đợt hai họp tập trung. Ðây là kỳ họp gần cuối của nhiệm kỳ, dồn nén rất nhiều công việc trong bối cảnh đất nước đang gặp nhiều khó khăn, thử thách; cũng là dịp để Quốc hội nhìn nhận lại những vấn đề đã khẳng định với cử tri trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, đồng thời chuẩn bị tốt nhất cho các yêu cầu, đòi hỏi mới.

“Bông lúa” và “mùa vàng”
16:12 24/10/2020

Trong những năm qua, tại các kỳ thi kỹ năng nghề trong nước và quốc tế, thí sinh của Việt Nam đạt giải khá cao và được đánh giá tốt. Song thực tế chất lượng dạy nghề cũng như năng suất lao động trong thực tế sản xuất lại cho thấy một khía cạnh khác đáng để suy nghĩ.

Xây dựng hạ tầng để xe buýt phát triển
16:10 24/10/2020

Dù đã có nhiều chính sách ưu đãi và thường xuyên nâng cao chất lượng phương tiện nhưng xe buýt tại Hà Nội vẫn chưa đạt được mức tăng trưởng như mong muốn, đòi hỏi các cấp, ngành của thành phố cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa để vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) thật sự thu hút người dân.

Không để mình cũ và nhàm chán
16:08 24/10/2020

Trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai 2003, ca sĩ Khánh Linh (trong ảnh) nhanh chóng ghi dấu ấn qua loạt ca khúc như: Họa mi hót trong mưa, Tháng tư về, Ðiều không thể mất, Tạm biệt… Và giờ đây, “diva thế hệ mới” Khánh Linh lại tiếp tục thử nghiệm mới trong hành trình nghệ thuật của mình khi bắt tay với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh thực hiện album mang tên KhanhLinh’ Journey.

Giờ nghỉ trưa ở bảo tàng
16:06 24/10/2020

Diễn ra trong khoảng thời gian gần hai tháng, từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 10, tại Bảo tàng Hà Nội, cuộc triển lãm kỹ thuật số Magister Raffaello luôn có một sức thu hút đáng kể đối với người xem nhiều lứa tuổi.

Khi sách thật phải “chạy đua” cùng sách giả
16:03 24/10/2020

“Nếu không có sách giả, sách lậu thì doanh thu của First News tăng gấp ba lần!”. Ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc Công ty Văn hóa Sáng tạo First News - Trí Việt nói như vậy với báo giới. Nỗi lòng này không chỉ riêng của ông Nguyễn Văn Phước, mà dường như là nỗi niềm chung của cả ngành xuất bản hiện nay, khi nạn sách giả, sách lậu vẫn lộng hành và ngày càng có phần tinh vi hơn.

Những người đo lũ
15:59 24/10/2020

Ðợt lũ lịch sử xảy ra tại các tỉnh miền trung nhiều ngày qua, ở nơi nguy hiểm, mưa lũ lớn nhất, vẫn xuất hiện bóng dáng của những quan trắc viên thủy văn dầm mình trong sóng gió. Nước sông dâng cuồn cuộn, các quan trắc viên vẫn phải neo mình giữa sông đo nước, đo lưu lượng với mong mỏi mỗi bản tin dự báo, cảnh báo phát ra đến được với chính quyền và người dân vùng thiên tai.

Bản lĩnh của những “vị vua” sân cỏ
15:55 24/10/2020

Phải mất ít nhất bảy năm để một trọng tài có thể tham dự sân chơi V-League và không phải ai cũng đủ phẩm chất, đam mê để vượt qua sức ép của nghề “làm dâu trăm họ”.

Chuyển động tích cực
15:51 24/10/2020

Một loạt tín hiệu thiện chí, hòa giải và hợp tác trong các lĩnh vực từ an ninh, đối ngoại, kinh tế đến khoa học công nghệ, đã được các đối tác lớn đưa ra. Theo đó, một số vấn đề gai góc, bế tắc giữa các quốc gia đang có triển vọng sớm được giải quyết.

Tiêu điểm
15:47 24/10/2020

Một bức ảnh nặng trĩu, và nó có thể biến rất nhiều thứ ngôn từ trở thành sáo rỗng. Hoặc vô nghĩa.