Tiếp nhận hai tàu thu gom rác dùng năng lượng mặt trời

Thứ Tư, 05-06-2019, 10:35
Hai chiếc tàu thu gom rác chạy bằng năng lượng mặt trời.

NDĐT - Sáng 5-6, UBND tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận hai chiếc tàu thu gom rác chạy bằng năng lượng mặt trời do Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) tài trợ với tổng trị giá khoảng 2,5 tỷ đồng. Hai tàu này được sử dụng làm sạch môi trường sông Mê Công trên địa bàn TP Vĩnh Long.

Vĩnh Long là địa phương đầu tiên tiếp nhận để thử nghiệm, nếu thành công, Tập đoàn Hanwha dự kiến sẽ mở rộng chiến dịch này ở nhiều địa phương khác của Việt Nam.

Ông Bach Jong Kook, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Hanwha Life Việt Nam - một thành viên của Tập đoàn Hanwha, cho biết: “Làm sạch sông Me Công là chiến dịch thực sự có ý nghĩa giúp bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng đời sống người dân địa phương. Hoạt động này thêm một lần nữa khẳng định sứ mệnh của Tập đoàn Hanwha là đóng góp nhiều hơn nữa cho Việt Nam như một thành viên của cộng đồng địa phương”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, Trần Hoàng Tựu phát biểu, trong không khí cả nước hưởng ứng ngày “Môi trường thế giới” cùng sự kiện tiếp nhận hai tàu thu gom rác chạy bằng năng lượng mặt trời của Tập đoàn Hanwha viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Vĩnh Long thật sự có ý nghĩa và gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ.

Đây là phương tiện mới tại Vĩnh Long, trong quá trình vận hành thử nghiệm, UBND tỉnh Vĩnh Long giao Công ty Công trình công cộng tỉnh quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả phương tiện. Đồng thời, thường xuyên báo cáo cho UBND tỉnh xem xét, nhân rộng mô hình tại các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, trong công tác thu gom rác trên sông, giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường do rác thải trên các dòng sông, nhất là các vùng đô thị tại Vĩnh Long.

Sau buổi lễ, Tập đoàn Hanwha với sự hỗ trợ của Tổng cục Môi trường Việt Nam và Viện Tăng trưởng Xanh toàn cầu, đã phát động chiến dịch “Làm sạch sông Mê Công” tại tỉnh Vĩnh Long.

Chiến dịch có sự tham gia của hàng chục tình nguyện viên thực hiện thu gom rác dọc theo bờ sông, nhằm chống lại tình trạng ô nhiễm nước do chất thải trôi nổi trên sông Mê Công.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long cùng nhà tài trợ tại lễ tiếp nhận tàu, sáng 5-6.

Các tình nguyện viên tham gia hoạt động thu gom rác bảo vệ môi trường.

Tin, ảnh: BÁ DŨNG