Thả hàng chục động vật quý hiếm về rừng tự nhiên

Thứ Sáu, 25-09-2020, 16:43
Lực lượng chức năng đưa các cá thể động vật quý hiếm thả về môi trường rừng tự nhiên tại Vườn quốc gia Cát Tiên.

Sau thời gian chăm sóc, nuôi dưỡng để phục hồi sức khỏe, hàng chục cá thể động vật quý hiếm đã được các cơ quan chức năng thả về rừng tự nhiên thuộc khu vực Vườn quốc gia Cát Tiên.

Tối 24-9, Chi Cục kiểm lâm TP Hồ Chí Minh và Vườn quốc gia Cát Tiên (nằm trên địa bàn ba tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước), tiến hành thả 79 cá thể động vật quý hiếm về rừng tự nhiên tại Vườn quốc gia Cát Tiên.

Các cá thể động vật rừng trên thuộc 14 loài, được Chi Cục kiểm lâm TP Hồ Chí Minh cứu hộ từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Trong đó, có 13 cá thể khỉ đuôi lợn, 11 cá thể khỉ đuôi dài, tám cá thể trăn gấm và trăn đất, một cá thể vượn đen má hung; 40 cá thể rùa núi vàng, rùa răng, rùa đất lớn và rùa ba gờ; hai cá thể diều hâu đen, một cá thể tê tê Java... Phần lớn là những loài động vật quý, hiếm, nguy cấp, có tên trong Sách đỏ Việt Nam.

Thả hàng chục động vật quý hiếm về rừng tự nhiên -0
Các cá thể động vật quý hiếm về với rừng tự nhiên. 

Những năm qua, Vườn quốc gia Cát Tiên thường xuyên tiếp nhận những loài động vật được các tổ chức cứu hộ, đưa tới để thả về rừng và đều sớm thích nghi với môi trường tự nhiên. 

Vườn quốc gia Cát Tiên được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thứ 411 vào năm 2011. Năm 2005, khu đất ngập nước Bàu Sấu của vườn được Ban thư ký Công ước Ramsar công nhận, đưa vào danh sách các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế.

BẢO VĂN