Hơn 74 nghìn thí sinh Hà Nội bước vào ngày thi đầu tiên

Thứ Ba, 25-06-2019, 14:47
Tại các điểm thi trên địa bàn thành phố, từ 6 giờ sáng, hàng nghìn thí sinh đã có mặt để chuẩn bị bước vào môn thi đầu tiên.

NDĐT - Cùng với các địa phương trên cả nước, sáng 25-6, hơn 74.000 thí sinh tại Hà Nội đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Thời tiết của Thủ đô sáng sớm nay có phần mát mẻ, dễ chịu làm giảm đi "sức nóng" tại các điểm thi.

Trên sân trường, một số thí sinh tranh thủ ôn lại bài trước khi vào phòng thi.

Trước giờ làm bài một tiếng, thí sinh tại điểm thi Trường THPT Thăng Long được gọi vào phòng thi. Các em mang theo thẻ dự thi và chứng minh nhân dân để giám thị đối chiếu với danh sách.

Tâm trạng lo âu, căng thẳng trước giờ làm bài thi môn Ngữ văn.

Tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh, cán bộ giám sát thi thường xuyên đi kiểm tra tại khu vực hành lang, phòng thi, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc...

7 giờ 30 phút, các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian 120 phút.

Nhiều phụ huynh sau khi đưa con đến trường thi đều nán lại chờ đợi cho đến khi các thí sinh thi xong.

Trái ngược với tâm trạng lo lắng khi bước vào phòng thi, nhiều thí sinh sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn ra về với tâm trạng phấn khởi khi đề thi vừa sức.

Phần nghị luận văn học đề cập tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông?". Kết thúc thời gian làm bài thi, nhiều sĩ tử phấn khởi vì trúng tủ.

Thí sinh Lê Cẩm Linh và mẹ vui mừng sau khi kết thúc buổi thi đầu tiên tại điểm thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên.

Ảnh: ĐĂNG ANH - THỦY NGUYÊN