Tua ngắn ngày hút khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh

Thứ Sáu, 31-08-2018, 07:51
Công viên Thiên đường Bảo Sơn là điểm đến đông khách vào dịp nghỉ lễ. Ảnh: HÀ THU

Do có ba ngày nghỉ trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, cho nên nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí của người dân Thủ đô có sự chuyển dịch đáng kể so với cao điểm mùa hè trước đó. Các tua du lịch ngắn ngày và các điểm đến gần Hà Nội đang được nhiều người lựa chọn.

Trong dịp này, các di tích hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Công viên Thủ Lệ, Công viên Thống Nhất, hồ Tây... tại nội thành, hay Công viên Thiên Ðường Bảo Sơn (huyện Hoài Ðức), khu vui chơi giải trí Baara Land (huyện Quốc Oai), khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà, Ao Vua, Khoang Xanh - Suối Tiên (huyện Ba Vì)… tại khu vực ngoại thành vẫn là những điểm tham quan, giải trí hấp dẫn du khách, nhất là với những người không có điều kiện đi xa. Trong dịp nghỉ lễ 2-9, dự báo lượng khách tại các điểm đến này sẽ tăng cao. Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội Ông Trần Anh Tuấn (đơn vị quản lý tổ hợp vui chơi giải trí Baara Land) cho biết, Baara Land sẽ hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu của du khách, dự kiến đón 5.000 lượt khách mỗi ngày trong dịp lễ. Những ngày này, đơn vị đang tích cực bảo trì và cải tạo khuôn viên bãi biển nhân tạo và khu vui chơi liên hoàn nhằm đem lại diện mạo mới cho công viên biển. Các nghệ sĩ tham gia vở diễn thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ", trong đó phần lớn là những nông dân vùng Sài Sơn, Quốc Oai cũng tích cực tập luyện để chào đón một lượng lớn khán giả trong dịp cao điểm này.

Với du lịch trong nước, nhiều du khách lựa chọn những tua có lịch trình từ hai đến ba ngày. Các hành trình đến Sa Pa, Ðà Nẵng - Huế, Hội An, Ðà Lạt, Nha Trang, Côn Ðảo được quan tâm nhiều nhất. Các điểm đến khu vực Tây Bắc, Ðông Bắc cũng hấp dẫn du khách từ Hà Nội bởi khoảng cách tương đối gần, chi phí hợp lý, thời tiết thích hợp để khám phá cảnh sắc núi rừng.

Trưởng phòng Tiếp thị - Truyền thông Công ty du lịch Vietrantour Lê Công Năng cho biết, ngày 2-9 cũng là dịp Tết Ðộc lập của đồng bào dân tộc Mông, cho nên sẽ có nhiều hoạt động thú vị hơn cho du khách. Hơn nữa, ruộng bậc thang khu vực Ðông Bắc và Tây Bắc chuẩn bị bước vào mùa lúa chín với khung cảnh thiên nhiên rất đẹp. Ðến thời điểm hiện tại, lượng khách đặt tua tại các công ty đã cơ bản kín chỗ. Dù số lượng khách có thể tăng so với năm ngoái, nhưng doanh nghiệp không nâng giá tua do đã nhận được sự hỗ trợ tối đa từ các đối tác.

Ngoài ra, các tua đi nước ngoài trong dịp nghỉ lễ 2-9 cũng khá phong phú và được nhiều người đón nhận. Tua tham quan các nước Ðông - Nam Á như: Thái-lan, Xin-ga-po, Cam-pu-chia, Ma-lai-xi-a, tua đi Nhật Bản, Ðài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc trong bốn ngày được nhiều du khách đăng ký. Các tua Hàn Quốc được nhiều du khách lựa chọn hơn cả, bởi giá dịch vụ tốt, thủ tục xin visa đơn giản.

Dịp nghỉ lễ 2-9, Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố thực hiện tốt các điều kiện đón và phục vụ khách du lịch. Sở yêu cầu các đơn vị, cá nhân nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch, bảo đảm các sản phẩm có tính độc đáo, hấp dẫn, chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch. Các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng quan tâm trang trí, chiếu sáng mặt tiền, mặt đứng bên ngoài và không gian bên trong, góp phần tạo diện mạo đẹp cho cơ sở và chung cho thành phố. Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Ðức Hải cho biết, Sở yêu cầu các đơn vị sẵn sàng phương án và biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn tại các điểm đến, tuyến du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch và trên phương tiện vận chuyển khách du lịch, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khách du lịch. Việc chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ du khách không đơn thuần để đáp ứng nhu cầu của khách mà còn tăng thêm hiệu quả kinh doanh cho chính các đơn vị đó.

Quang Huy