Tuần lễ mua nhà online với nhiều ưu đãi

Thứ Hai, 10-12-2018, 21:52

Từ ngày 7 đến 14-12, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) phối hợp các chủ đầu tư lớn tại khu vực phía bắc như Eurowindow Holdings, Hải Phát Invest, Sunshine Holdings, Hateco, MIK, Tân Hoàng Minh, Ciputra… tổ chức tuần lễ vàng mua nhà online (trên in-tơ-nét) (Red Friday), tạo cơ hội cho người mua nhà tiếp cận hơn 1.000 sản phẩm được niêm yết với ưu đãi lên tới 30%. Các sản phẩm, từ nhà ở chung cư đến biệt thự, liền kề, đất nền, căn hộ nghỉ dưỡng được chào bán trong thời gian diễn ra sự kiện đều đến từ các dự án đang nhận được sự quan tâm lớn ở thị trường bất động sản (BĐS) miền bắc. Không chỉ hấp dẫn về mức giá, sản phẩm tham gia sự kiện còn được bảo đảm về pháp lý, được cấp phép, đủ điều kiện giao dịch theo quy định của Nhà nước…

Theo Tổng Thư ký VARS Nguyễn Văn Đính, đây là chương trình đầu tiên được thử nghiệm tại miền bắc với mục tiêu mang tới cho khách hàng cơ hội mua nhà giá ưu đãi, được chiết khấu từ 5 đến 30%. “Đã có gần 30 dự án đủ điều kiện pháp lý với hàng chục nghìn sản phẩm được thẩm định và phê duyệt đưa vào chương trình”, ông Đính cho biết. Ngoài ra trong tuần lễ Red Friday, các nhà đầu tư sẽ hợp tác với các ngân hàng để hỗ trợ khách hàng trong việc thu xếp tài chính linh hoạt với lãi suất ưu đãi.

Được biết, để tham gia chương trình, tất cả sản phẩm BĐS phải công khai chính xác thông tin trên hệ thống online www.redfriday.com.vn. “Các giao dịch diễn ra trong sự kiện tuần lễ vàng BĐS được công khai, minh bạch dưới sự giám sát của VARS. Hội cũng sẽ là nơi trung gian nhận tiền đặt cọc của khách hàng và có trách nhiệm chuyển về chủ đầu tư, đồng thời giám sát việc chủ đầu tư lập hợp đồng cho khách hàng và thực hiện đúng các cam kết ưu đãi”, ông Đính nhấn mạnh.

Red Friday là sự kiện mang nhiều ý nghĩa xã hội, khác biệt với hàng hóa thông thường ưu đãi là để xả hàng, nhưng đây là dịp để các chủ đầu tư dự án BĐS có cơ hội tri ân khách hàng, những người mua nhà. Do vậy, dự án càng có nhiều ưu đãi lớn, hấp dẫn, càng thể hiện ý thức trách nhiệm xã hội cũng như mức độ thành công của chủ đầu tư. Về phía người mua, sự kiện cũng là cầu nối quan trọng giúp hàng triệu người đang có nhu cầu mua nhà để ở có nhiều cơ hội được chạm tới những căn nhà mơ ước phù hợp tình hình tài chính của mình.

Trước nghi vấn về chất lượng sản phẩm BĐS khi chủ đầu tư đưa ra mức chiết khấu cao, có sản phẩm lên tới 30%, Tổng Thư ký VARS lý giải: “Tất cả các sản phẩm khi đưa vào chương trình đều đã được Hội đồng thẩm định kiểm tra từ tính pháp lý tới giá bán, mức chiết khấu. Đây cũng không phải là những dự án ế ẩm mà đều là dự án của các chủ đầu tư uy tín”. Cho đến nay chưa thể đánh giá chương trình có thành công hay không, tuy nhiên, đây là hoạt động cần thiết để tăng tính minh bạch và kích cầu cho thị trường. Ở góc nhìn chuyên môn, theo Chủ tịch Câu lạc bộ BĐS Hà Nội Nguyễn Hữu Cường, người bán, người mua đều có quyền riêng của mình, nhưng cốt lõi vẫn nằm ở khách hàng. Nhất là khi thị trường cuối năm dồi dào nguồn cung, khách hàng thoải mái kiểm tra thông tin, từ đó, chọn mua sản phẩm tại dự án của các chủ đầu tư uy tín, có chính sách hỗ trợ tốt, phù hợp khả năng tài chính.

KHẢI HƯNG