Hãi hùng xe máy cũ

Thứ Hai, 19-08-2019, 21:18

Đường Nguyễn Xiển buổi sáng đông như mắc cửi. Một chiếc xe máy cà tàng chở theo hai thanh niên mặc đồ bảo hộ nhem nhuốc luồn lách trên đường. Chiếc xe cũ kỹ, biển số mờ nhòe, không gương, không còi, nhả khói mù mịt. Dường như hệ thống phanh của xe kém, cho nên mỗi lần gặp chướng ngại vật, cậu thanh niên cầm lái phải cố rướn người ghìm chiếc xe lại.

Chiếc xe máy cũ lưu thông tới gần ngã ba, chợt gặp một xe khác của người phụ nữ bán hàng rong điều khiển phía trước rẽ phải cùng chiều. Do không làm chủ tốc độ, xe chở hai thanh niên kia lao vào đuôi xe của người phụ nữ khiến cả hai xe ngã đổ. Chiếc xe của hai thanh niên vì quá cũ nên yếm vỡ nát nhiều mảnh. Hàng hóa trên xe của người phụ nữ bị vương vãi tứ tung. May mắn các phương tiện phía sau tránh kịp và cả hai bên nhảy ra mép đường cho nên hậu quả xảy ra không lớn. Không chịu nhận sai, hai thanh niên còn nán lại “đỏ mặt tía tai” đe dọa người phụ nữ, nhưng được mọi người can ngăn…

Trên địa bàn Thủ đô vẫn xuất hiện không ít người điều khiển xe máy “hết đát” phóng nhanh, vượt ẩu. Nhiều khi những chiếc xe cà tàng này còn được tận dụng để chở hàng hóa, vật liệu, gây ra tai nạn, va quệt. Hình ảnh về những chiếc xe máy ọc ạch lao trên đường luôn khiến người tham gia giao thông nơm nớp lo âu.

HUY TRƯỜNG