Ăn mừng quá trớn

Thứ Hai, 26-11-2018, 23:01

-Sao bác đi sửa xe sớm thế?

Thấy ông Vinh ngồi ở cửa hàng sửa chữa xe máy từ đầu giờ sáng, ông Thuận liền hỏi thăm. Ông Vinh buồn bã đáp:

- Tại bóng đá đấy ông ạ.

Nghe ông Vinh trả lời, ông Thuận ngạc nhiên. Dạo này, đội tuyển Việt Nam đạt nhiều thành tích cao, nhiều người vui. Sao lại đổ lỗi cho bóng đá khi… hỏng xe được. Thế nhưng, khi ông Vinh tiếp tục câu chuyện, ông Thuận và mọi người mới vỡ lẽ. Tối qua, ông Vinh đi thăm ông bạn bị ốm nằm ở Bệnh viện Việt - Ðức. Khi ông gần về đến nhà thì cổ động viên đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Nhiều thanh niên phóng xe máy vùn vụt, mang theo biểu ngữ, cờ quạt hò reo. Có những cậu thanh niên cởi trần, đầu không đội mũ bảo hiểm, phóng xe quá tốc độ. Ông Vinh bắt đầu thấy lo lắng và đi sát vào mép đường. Bỗng đâu rầm một cái, ông bị một cậu thanh niên mặc áo đỏ, đang phất cờ, hò reo va phải. Ông ngã sóng xoài. May mà xương cốt, đầu óc không bị sao, chỉ bị xước nhẹ một bên chân. Còn xe máy bị gãy một bên gương và xây xước ở yếm.

Mọi người nghe chuyện đều bảo nhau, đúng là gần đây, mỗi khi đội tuyển giành thắng lợi, nhiều người ăn mừng quá trớn, liên tục vi phạm Luật Giao thông, phóng xe quá tốc độ, nhiều tai nạn xảy ra. Ông Thuận gật gù:

- Hôm nọ thằng con tôi cũng bảo "đi ăn mừng" sau khi đội nhà thắng trận. Phải về nhắc nhở chúng nó thôi ông ạ. Với lại, cũng phải kiến nghị xử lý nghiêm những người vi phạm, cho dù là ăn mừng chiến thắng, ông ạ. Nếu không mỗi lần thắng là một lần lo!

Mai Hà