Tri ân đoàn công tác Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên

Thứ Ba, 23-02-2021, 19:41
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch tặng quà đoàn công tác Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

Chiều 23-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã có buổi gặp mặt, cảm ơn và chia tay với đoàn công tác Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên sau khi đoàn hoàn thành nhiệm vụ giúp Gia Lai chống dịch Covid-19. 

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn công tác Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và cho rằng, lãnh đạo tỉnh đánh giá rất cao; người dân Gia Lai biết ơn trước tinh thần trách nhiệm và sự đồng lòng kịp thời của Viện đã chia lửa cùng với Gia Lai trong thời gian qua.

Theo đó, ngay khi đến Gia Lai các y bác sĩ, thành viên trong đoàn đã nhanh chóng xuống ngay vùng dịch để giúp địa phương định hình công việc, truy vết cũng như kinh nghiệm trong công tác chống dịch. Đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh tại Gia Lai đã được kiểm soát, khống chế. Có được những kết quả trên là nhờ một phần sự đóng góp rất lớn từ cơ sở vật chất đến tinh thần, cũng như kinh nghiệm chuyên môn của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

Ngay khi xuất hiện ca nhiễm đầu tiên SARS-CoV-2 tại Gia Lai, với tinh thần hỗ trợ tối đa cho Gia Lai, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã cử ba đoàn công tác gồm 19 thành viên đến Gia Lai để tăng cường công tác truy vết, lấy mẫu mở rộng và hỗ trợ công tác xét nghiệm trong cộng đồng.

Ngay trong chiều 30-1, đoàn công tác do Thạc sĩ Phạm Ngọc Thanh, Phụ trách Khoa Kiểm soát bệnh tật (Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên) làm trưởng đoàn đến Gia Lai triển khai công việc. Sau gần một tháng thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ Gia Lai chống dịch và hoàn thành việc cách ly 14 ngày khi trở về từ tâm dịch, có kết quả xét nghiệm mẫu âm tính ba lần, ngày 24-2, đoàn công tác sẽ lên đường trở về Đắk Lắk.

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã gửi tặng món quà đến các cán bộ Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên. 

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

PHAN HÒA