Trao tặng hệ thống trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể ECMO cho Đà Nẵng

Thứ Tư, 05-08-2020, 13:57
Trao tặng hệ thống trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể ECMO cho Đà Nẵng.

Ngày 5-8, tại văn phòng UBND Thành Phố Đà Nẵng, Công ty CP DHC Suối Đôi, đơn vị chủ quản khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài đã trao tặng hệ thống trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) cho thành phố Đà Nẵng, trị giá 3,5 tỷ đồng.

ECMO là thiết bị hỗ trợ tuần hoàn và hô hấp khi tim, phổi hay cả hai không thể hoạt động bình thường. Hiện nay, tại Đà Nẵng, dịch covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số lượng người nhiễm ngoài cộng đồng đang được các cơ quan chức năng khoanh vùng kiểm soát. Các ca bệnh nặng cần sự hỗ trợ của hệ thống ECMO rất lớn. Việc trang bị thêm hệ thống ECMO rất cần thiết trong lúc dịch bệnh chưa được khống chế hoàn toàn.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Phạm Khắc Dương, Giám đốc Khu du lịch Núi Thần Tài chia sẻ: “Những ngày qua, thật sự là những ngày vô cùng khó khăn của lãnh đạo thành phố, ban lãnh đạo phòng, chống dịch covid-19 cũng như toàn thể người dân Đà Nẵng. Tất cả mọi người đều chung sức, đồng lòng cùng nhau phòng chống dịch. Chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn như tất cả mọi người, tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, tương trợ, cùng nhau vượt qua khó khăn, đồng lòng góp sức với các y, bác sĩ nơi tuyến đầu, chúng tôi hy vọng hệ thống ECMO sẽ đóng góp vào việc cứu chữa các ca bệnh, đẩy lùi đại dịch Covid-19".

Tính đến thời điểm hiện tại, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã có 672 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Việt Nam. Trong đó, số bệnh nhân mắc Covid-19 và có các bệnh nền khác nhau đã tử vong lên đến tám người.

THANH TÙNG