Tiếp nhận lô vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 do Chính phủ Trung Quốc trao tặng

Thứ Tư, 30-09-2020, 02:33

Chiều 29-9, tại Hà Nội, diễn ra lễ bàn giao vật tư y tế do Chính phủ Trung Quốc trao tặng Chính phủ Việt Nam hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long và Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba tham dự và ký biên bản bàn giao hạng mục viện trợ phòng, chống dịch. Phát biểu tại buổi lễ, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi lời cảm ơn chân thành tới Chính phủ Trung Quốc đã viện trợ lô vật tư y tế này cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Đồng thời, bày tỏ Việt Nam và Trung Quốc vốn có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực y tế, mang lại nhiều lợi ích cho công cuộc bảo vệ sức khỏe người dân hai nước. Hy vọng rằng sự hợp tác y tế giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ ngày càng được mở rộng và phát triển hơn trong thời gian tới…

Lô hàng vật tư y tế do Chính phủ Trung Quốc trao tặng Chính phủ Việt Nam gồm 300 nghìn chiếc khẩu trang phẫu thuật dùng trong y tế và 20 nghìn chiếc khẩu trang phòng hộ y tế.

* Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, ngày 29-9, Việt Nam ghi nhận 17 người mắc Covid-19 (người bệnh thứ 1078 đến 1094), đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.  Trước đó, ngày 26-9, 17 người bệnh về từ Liên bang Nga trên chuyến bay QH9495 và nhập cảnh tại sân bay Cần Thơ. Sau đó được chuyển đến tỉnh Bạc Liêu cách ly tập trung tại khu A, B của Ký túc xá Sinh viên Bạc Liêu và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu lấy mẫu bệnh phẩm. Như vậy, đến nay, Việt Nam có 1.094 người nhiễm Covid-19, trong đó có 1.007 người được công bố khỏi bệnh và 35 người chết.

Trong ngày, có tám người bệnh mắc Covid-19 điều trị tại các cơ sở y tế được công bố khỏi bệnh.

PV