Tặng năm máy thở cho Bệnh viện Đà Nẵng

Thứ Ba, 04-08-2020, 14:45
Năm máy thở được trao cho Bệnh viện Đà Nẵng sáng 4-8, tại chốt phong tỏa Hải Phòng-Ngô Gia Tự.

Sáng 4-8, ông Võ Anh Truyền, Chủ nhiệm Câu lạc bộ hoa lan đột biến sông Hàn đã trao tặng Bệnh viện Đà Nẵng năm máy thở Puritan Bennett. Đây là tấm lòng chung tay góp sức của anh em trong Câu lạc bộ và nhiều nhà hảo tâm.

Ông Truyền cho biết, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều tổ chức và người dân Đà Nẵng đã kêu gọi, huy động nhiều nguồn lực để chung tay, góp sức chống dịch, tiếp sức đội ngũ các y, bác sĩ, bệnh nhân, người thân tại các điểm cách ly trong ba bệnh viện. Câu lạc bộ đã kêu gọi cộng đồng những người yêu lan, chơi lan trong cả nước chung tay, góp sức cùng TP Đà Nẵng, giúp bệnh nhân có điều kiện được chăm sóc tốt hơn.

Với dự kiến ban đầu sẽ quyên góp 1,12 tỷ để mua hai máy thở tặng Bệnh viện Đà Nẵng. Tuy nhiên, số tiền quyên góp hiện đã vượt mức đề ra ban đầu. Câu lạc bộ đã đặt mua năm máy thở hiệu Puritan Bennett (Hãng sản xuất Covidien/ Medtronic - Mỹ, xuất xứ Ireland) tổng giá trị 2,75 tỷ đồng để trao tặng Bệnh viện Đà Nẵng.

Hiện nay, Câu lạc bộ đang đặt hàng một bộ máy đo thân nhiệt từ xa trị giá hơn 200 triệu đồng để gửi đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng; tiếp tục đặt mua thêm máy thở, trang thiết bị y tế để tiếp sức các bệnh viện, trung tâm y tế khác trên địa bàn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Ngoài ra, Câu lạc bộ cũng lên kế hoạch để hỗ trợ cho các hộ có điều kiện khó khăn, thiếu thốn điều kiện sinh hoạt trong các khu vực bị phong tỏa, cách ly trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

ANH ĐÀO