Tạm đình chỉ công tác hai nữ điều dưỡng ở Đà Nẵng

Thứ Năm, 03-12-2020, 14:40
Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, nơi đang tạm đình chỉ công tác hai nữ điều dưỡng. (Ảnh minh họa)

Liên quan đến việc tẩy xóa, sửa kết quả phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 từ âm tính thành dương tính, đưa vào nhóm chát Zalo rồi rò rỉ trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, hai điều dưỡng khoa Nhi, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã bị tạm đình chỉ công tác.

Trưa 3-12, bác sĩ Lê Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho hay, Ban lãnh đạo Trung tâm đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hai nữ điều dưỡng thuộc khoa Nhi của trung tâm này. 

Theo đó, hai nữ điều dưỡng bị đình chỉ công tác là N.T.T.M (điều dưỡng viên) và N.T.K.A (điều dưỡng trưởng khoa Nhi). Việc tạm đình chỉ công tác của hai người này nhằm phục vụ công tác điều tra của công an, liên quan đến vụ việc giấy xác nhận kết quả SARS-CoV-2 bị chỉnh sửa rồi rò rỉ lên mạng xã hội.

Trước đó, như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, chiều 2-12, mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của bà N.T.K.A (sinh 1976, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng - cũng là người bị tạm đình chỉ công tác nói trên). Tuy nhiên, sự thật là giấy xác nhận trên đã bị chỉnh sửa trước khi rò rỉ trên mạng xã hội. 

Bác sĩ Sỹ cho hay, trên thực tế, ngày 2-12, Trung tâm này có ban hành giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 cho bà A. Bà A. tham gia một lớp học điều dưỡng tại Bệnh viện Đà Nẵng nên phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi vào bệnh viện này. Ngày 1-12, bà A. được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 2-12 ,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng trả kết quả âm tính với SARS-CoV-2 đối với mẫu xét nghiệm của bà A. Trên cơ sở đó, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã làm giấy xác nhận kết quả xét nghiệm để bà A. nộp vào Bệnh viện Đà Nẵng trước khi tham gia lớp học tại đây.

Khi bà A. để giấy xác nhận này tại nơi làm việc là khoa Nhi của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thì một nữ điều dưỡng tên T.M đã chụp lại. Sau đó, nữ điều dưỡng này sửa kết quả từ âm tính sang dương tính để gửi vào một nhóm trò chuyện trên Zalo của các điều dưỡng ở khoa Nhi với mục đích "trêu chọc". Tiếp theo đó, giấy xác nhận kết quả bị sửa này được tuồn lên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang…

Ngay trong tối 2 và sáng 3-12, Công an quận Liên Chiểu và Phòng An ninh Chính trị Nội bộ - Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc, mời làm việc một số cá nhân có liên quan đến vụ việc trên.

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19 
Tin, ảnh: ANH ĐÀO