Quảng Nam chuẩn bị 34 khu cách ly để phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Ba, 24-03-2020, 22:40

NDĐT- Ngày 24-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, đến nay, các địa phương trong tỉnh đã triển khai, thành lập 34 khu cách ly tập trung, với tổng sức chứa hơn 3.000 người để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cho biết, các khu cách ly này được bố trí tại 18 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để đón người Việt từ nước ngoài về và những người trong diện theo dõi, cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương.

Theo đó, trước mắt, UBND tỉnh giao cho UBND huyện Nam Giang chỉ đạo các cơ quan liên quan đón tiếp chín công dân Việt Nam (đồng bào Mông) từ lực lượng chức năng của Lào tại Cửa khẩu Nam Giang để tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Nam Giang theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, trong ngày 24-3, đã có thêm 66 du khách nước ngoài ở Hội An hoàn thành thời gian cách ly và trở về nước. Hiện toàn tỉnh còn 47 người đang tiếp tục thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

TẤN NGUYÊN