Kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Thứ Năm, 14-11-2019, 15:14
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao các phần thưởng cao quý tặng tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

NDĐT - Ngày 14-11, tại Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến dự. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.

Trong phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết: bốn thập kỷ qua, từ một cơ sở y tế chỉ có 100 giường bệnh, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã trở thành một trong bốn đơn vị tuyến cuối về chuyên ngành sản phụ khoa của cả nước.

Từ năm 2010, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã được bình chọn là một trong những cơ sở khám và điều trị sản phụ khoa hàng đầu Thủ đô cũng như toàn quốc. Với 750 giường bệnh, Bệnh viện hiện là đơn vị có khả năng tự chủ tài chính, bảo đảm toàn bộ chi thường xuyên.

Đặc biệt, trong năm 2019, Bệnh viện đã thực hiện thành công kỹ thuật can thiệp trong buồng ối - được đánh giá là khó nhất trong lĩnh vực sản khoa. Đồng thời, là cơ sở y tế công lập đầu tiên ở Việt Nam thực hiện thành công kỹ thuật can thiệp bào thai.

Nhằm ghi nhận những thành tựu và đóng góp to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Đây là lần thứ hai Bệnh viện vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý này.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

NGỌC VY