Khắc phục tình trạng thiếu máu dịp trước Tết

Thứ Tư, 11-12-2019, 10:21
Đông đảo các cán bộ y tế bệnh viện tham gia hiến máu.

NDĐT - Ngày 11-12, tại Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghi Việt Đức tổ chức chương trình hiến máu đặc biệt mang tên: “Blouse trắng - Trái tim hồng”, nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trước dịp Tết, với thông điệp “Sẻ chia yêu thương - trao niềm hy vọng”.

Chương trình có sự tham gia của các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện đang từng ngày, từng giờ chăm lo cho người bệnh và các sinh viên trường Đại học Y Hà Nội. Dự kiến sẽ thu tối thiểu hơn 300 đơn vị máu trong dịp này.

GS, TS, bác sĩ Trần Hồng Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ, là bệnh viện chuyên sâu ngoại khoa tuyến cuối thường xuyên tiếp nhận những trường hợp cấp cứu nặng về tai nạn giao thông, tai nạn lao động, đa chấn thương về ngoại khoa… Phần lớn những người bệnh được chuyển đến đây đều ở trong tình trạng nguy kịch và cần một số lượng máu rất lớn để kịp thời cấp cứu.

Cùng với đó, dịp Tết Nguyên Đán 2020 đang tới gần, lượng máu cung cấp cho người bệnh khó khăn và khan hiếm. Hiện nay, lượng máu dự trữ trong Trung tâm Truyền máu của bệnh viện xuống thấp đến mức báo động. Chúng tôi mong muốn kêu gọi các tập thể, cá nhân cùng chia sẻ giọt máu quý giá của mình vì sự sống của những người bệnh đang cần máu để điều trị.

NINH CƠ