Hàng nghìn người tham gia hiến máu tại Lạng Sơn

Thứ Bảy, 04-01-2020, 15:08
Các đoàn viên thanh niên TP Lạng Sơn, hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện.

NDĐT - Sáng 4-1, hơn một nghìn người dân trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã tham gia hiến máu tình nguyện trong chương trình Lễ hội Xuân hồng – Chủ Nhật đỏ lần thứ XII năm 2020.

Chương trình do Hội chữ Thập đỏ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Tỉnh Đoàn Lạng Sơn, Ủy Ban ATGT Quốc gia, Viện huyết học truyền máu TƯ, Báo Tiền Phong thực hiện. Với thông điệp “Hiến máu đầu Xuân – Nhân lên hạnh phúc”, chương trình đã thu hút đông đảo người dân, đoàn viên thanh niên hưởng ứng. Trong đó có nhiều người hiến máu trên 10 lần, nhiều gia đình đã hiến đến vài chục đơn vị máu.

Anh Phùng Mạnh Cường ở phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn với 14 lần tham gia hiến máu tình nguyện chia sẻ: Với suy nghĩ là một đoàn viên thanh niên, tình nguyện hiến máu chỉ với mục đích hiến máu để cứu chữa những người bệnh đang còn thiếu máu. Mình mong muốn các bạn đoàn viên thanh niên trẻ, tiếp tục cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, qua các chương trình hiến máu để giúp cho những người bệnh đảm bảo máu để sớm về với gia đình.

Hiến máu cứu người là hành động mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trong dịp Tết nguyên đán. Đồng thời góp phần vận động tuyên truyền phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn. Bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Lạng Sơn cho biết: Tôi cũng mong muốn là sau chương trình này và các chương trình hiến máu của tỉnh thì sự lan tỏa đến những trái tim tình nguyện trên khắp mọi miền của tỉnh, từ thị trấn thị tứ đến vùng sâu vùng xa sẽ hưởng ứng phong trào rất là mạnh mẽ để cứu giúp những người bệnh cần máu.

Dự kiến chương trình: " Lễ hội xuân hồng- Chủ nhật đỏ 2020", Ban tổ chức hiến máu tình nguyện của tỉnh sẽ tiếp nhận từ 500 đến 600 đơn vị máu. Nhân dịp này Ban tổ chức Chương trình đã đến thăm, tặng 10 suất quà động viên bệnh nhân nặng, gia đình gặp khó khăn tại Bệnh viên phục hồi chức năng của tỉnh Lạng Sơn.

HÙNG TRÁNG