Hải Phòng khen thưởng thành tích trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 06-01-2021, 17:06
Khen thưởng các cá nhân tham gia hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Chiều 6-1, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức biểu dương, khen thưởng thành tích của đoàn cán bộ y tế thành phố trong hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid-19 hồi tháng 8 vừa qua.

Theo đó, UBND thành phố biểu dương và trao Bằng khen tặng 33 cán bộ y, bác sĩ ngành y tế cùng năm quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đã tự nguyện lên đường chia lửa trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 với TP Đà Nẵng. Trong hơn 20 ngày, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ đã cùng các đồng nghiệp tại Đà Nẵng hợp sức làm tốt công tác điều trị cho các bệnh nhân và kịp thời dập dịch, không để lây lan trên diện rộng.

Như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, ngày 4-8-2020, ngay sau tiếng gọi đề nghị hỗ trợ y tế của TP Đà Nẵng, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã quyết định cử đoàn cán bộ y tế hỗ trợ Đà Nẵng khi dịch Covid-19 bùng phát tại đây. Cùng với đó, thành phố cũng trích ngân sách hỗ trợ hai địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam, mỗi địa phương năm tỷ đồng, cùng 200.000 khẩu trang y tế.

len_duong_chong_dich-1609927946829.jpg
Các y, bác sĩ khi lên đường vào chia lửa với tuyến đầu Đà Nẵng chống dịch. 

Và cũng chưa đầy 24 giờ đồng hồ sau, với tinh thần tự nguyện, 34 cán bộ, nhân viên y tế, gồm năm bác sĩ và 15 điều dưỡng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp; ba bác sĩ, chín điều dưỡng của Bệnh viện Kiến An; một bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản về chuyên ngành hồi sức và một lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng đã lên đường vào Đà Nẵng. Khi đó, nhiều người còn vừa xong ca trực, có người còn không kịp về nhà chia tay người thân… Tất cả mọi người đều trong tâm thế sẵn sàng chia sẻ và quyết tâm sát cánh cùng Đà Nẵng phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Cũng ngay thời điểm đó, các quân nhân chuyên nghiệp của Bộ Chỉ huy Quân sự Hải Phòng cũng lên đường, mang theo khẩu trang phòng dịch chi viện cho Đà Nẵng và Quảng Nam. Hoạt động của đoàn đã góp phần tích cực cùng các địa phương đẩy lùi dịch bệnh và được lãnh đạo TP Đà Nẵng đánh giá cao.

NGÔ QUANG DŨNG