Gia Lai cách ly tập trung trường hợp có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2

Chủ Nhật, 09-08-2020, 18:28
Ông C. đang cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

Ngày 9-8, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết: UBND phường Tây Sơn ra Quyết định về việc thực hiện cách ly đối với gia đình ông Đ.Đ.C, trú tại tổ 4, phường Tây Sơn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Đây là những trường hợp theo nhận định của ngành chức năng nằm vào diện đã được cơ quan y tế chỉ định lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của ông C. âm tính với virus SASR-CoV-2. Ông đã được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở y tế. Vợ ông C. là bà B.T.L; các con ông C. gồm Đ.H.D, Đ.H.K. cách ly tại nơi ở. Thời gian cách ly 14 ngày, kể từ ngày 7-8-2020 đến ngày 20-8-2020.  

Trước đó, theo khai báo, ngày 24-7, ông C. từ Gia Lai đi Đà Nẵng. Chiều 25-7, ông chở bố ruột đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận nhân tạo. Tối 25-7, ông lên xe về Gia Lai, và đến sáng 26-7, ông cách ly tại nhà. Do có đến Bệnh viện Đà Nẵng, một trong những điểm nguy cơ cao lây lan Covid-19, cho nên ngày 7-8, ông C. đã đi khai báo y tế và UBND phường Tây Sơn ra quyết định cách ly y tế đối với gia đình ông C. như trên.

Ông C. đang cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, sức khỏe ổn định. Người thân của ông C. cách ly tại nhà cũng không có bất thường về sức khỏe.

Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, lây lan nhiều tỉnh, thành phố
PHAN HÒA - NHƯ NGUYỆN