Gần 900 trường hợp từ vùng dịch về Quảng Ninh đều kết quả âm tính

Thứ Hai, 03-08-2020, 16:18
Hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng quy định cho công nhân ở Công ty than Hòn Gai.

Sở Y tế Quảng Ninh, ngày 3-8, cho biết, đến 7 giờ 30 phút sáng 3-8, toàn tỉnh đã xét nghiệm nhanh được 894 trường hợp trở về từ địa phương có người mắc Covid-19, tất cả đều có kết quả âm tính; Trong đó, số trường hợp được làm xét nghiệm bằng RT-PCR là 182 người, đều có kết quả âm tính.

Hiện toàn tỉnh có 4.207 người trở về từ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, đã thực hiện khai báo y tế; trong đó, có 1.265 người đã trở về qua thời gian 14 ngày. Tổng số người đang được cách ly tại nhà trên địa bàn tỉnh là 3.576 người. Đến thời điểm này, không còn du khách Quảng Ninh đang lưu trú tại Đà Nẵng.

Liên quan các trường hợp F1 của BN566, đi cùng chuyến xe từ Quảng Ngãi về Vân Đồn, hiện đã lấy mẫu xét nghiệm hai trường hợp, có kết quả âm tính.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP Hạ Long đã kích hoạt trở lại một loạt biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, nhằm bảo đảm an toàn cho cộng đồng và du khách. Đồng thời, duy trì ổn định xã hội, phát triển sản xuất, kinh doanh trong môi trường an toàn.

Quảng Ninh: Gần 900 trường hợp về từ vùng dịch đều kết quả âm tính -0
 Các lực lượng chức năng TP Hạ Long tăng cường kiểm soát tại các khu vực đông người qua lại.
QUANG THỌ