Đồng chí Trương Thị Mai tặng quà Tết người bệnh ung thư tại Bệnh viện K

Thứ Hai, 20-01-2020, 23:49

NDĐT - Chiều 20-1, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư đã đến thăm, tặng quà Tết người bệnh ung thư tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội).

Gặp gỡ nhiều người bệnh ung thư và đến từng giường bệnh ở Khoa Nội nhi, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, đồng chí Trương Thị Mai ân cần hỏi thăm sức khoẻ, động viên, chúc bà con bệnh nhân và các cháu bệnh nhi lạc quan, luôn giữ tinh thần tích cực và niềm hy vọng, hợp tác hết sức với các y sĩ, bác sĩ và nhân viên của Bệnh viện để cùng vượt qua khó khăn, có được kết quả tốt nhất trong điều trị. Đồng chí đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá một triệu đồng tặng người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và thành tích đạt được thời gian qua của Bệnh viện K trong công tác khám, chữa bệnh, phòng, chống, điều trị ung thư, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, được các bệnh nhân hài lòng, tin tưởng. Hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện K hiện là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước, với ba cơ sở khang trang, quy mô 2.400 giường bệnh được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới như hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính và cộng hưởng từ thế hệ mới, hệ thống xạ trị gia tốc đa mức năng lượng, hệ thống xạ phẫu hiện đại nhất hiện nay, hệ thống phẫu thuật robot, hệ thống trung tâm pha chế thuốc tập trung (mỗi năm tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng). Đội ngũ thầy thuốc và nhân viên y tế của bệnh viện phát triển cả về số lượng và chất lượng, giỏi về chuyên môn và trách nhiệm với nghề nghiệp: hơn 1.600 cán bộ nhân viên. Đội ngũ chuyên gia hùng hậu với 15 giáo sư và phó giáo sư, 65 tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II; 206 thạc sĩ…; có đầy đủ chuyên gia các chuyên khoa sâu trong các lĩnh vực điều trị ung thư như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, chăm sóc giảm nhẹ... Bệnh viện đã áp dụng thành công nhiều thành tựu khoa học, kỹ thuật điều trị tiên tiến, công nghệ cao, nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài cuộc sống cho nhiều bệnh nhân. Không những tận tâm, tận tuỵ với bệnh nhân, Bệnh viện còn vận động hỗ trợ và giúp đỡ hàng chục nghìn người bệnh nghèo khó trong quá trình chữa bệnh.

Đồng chí Trương Thị Mai cho rằng, những kết quả, thành tích to lớn của Bệnh viện K không những góp phần nâng cao uy tín của Bệnh viện mà còn tác động tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cả nước, với người dân, với các đồng nghiệp và bạn bè quốc tế. Mới đây, Bệnh viện đã được Chính phủ tin tưởng giao là một trong bốn bệnh viện thí điểm tự chủ toàn diện.

Nhân dịp đón năm mới, đồng chí Trương Thị Mai chúc đội ngũ y sĩ, bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện K và các thành viên của “Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng” sức khoẻ, hạnh phúc, tiếp tục nỗ lực không ngừng để xứng đáng với lời thề của người bác sĩ; luôn đồng hành cùng người bệnh theo đúng tinh thần slogan của Bệnh viện K: “Trao hy vọng, nhận niềm tin”, đem lại những điều tốt đẹp nhất cho bệnh nhân ung thư; sớm đưa Bệnh viện trở thành một trung tâm ung bướu hàng đầu trong khu vực, là điểm đến tin cậy không chỉ đối với người bệnh mà còn với các đồng nghiệp và bạn bè quốc tế.

HOÀNG LÂM