Doanh nghiệp viễn thông Việt Nam ủng hộ Lào chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 26-08-2020, 16:42
Bộ trưởng Y tế Lào Bounkong Sihavong (giữa) nhận tượng trưng 2,4 tỷ kíp Lào của Tổng Giám đốc Công ty Star Telecom Lưu Mạnh Hà.

Tiếp tục đồng hành, chung sức, đồng lòng cùng Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan của Lào trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mới đây, Công ty Star Telecom, liên doanh của Viettel với một công ty của Lào đã trao các điện thoại và các sản phẩm viễn thông trị giá 2,4 tỷ kíp Lào, tương đương sáu tỷ đồng ủng hộ Lào.

Trong lần ủng hộ này, Star Telecom hỗ trợ 1.234 chiếc điện thoại kèm thẻ sim điện thoại, sim internet có tài khoản, dung lượng lớn và thời gian sử dụng lâu dài hỗ trợ Bộ Y tế, các cơ quan hữu quan và cán bộ, nhân viên Lào sử dụng trong công tác phòng, chống và ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại lễ ủng hộ, ông Lưu Mạnh Hà, Tổng Giám đốc Công ty Star Telecom nhấn mạnh, việc tiếp tục phòng ngừa, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 là công việc quan trọng và đây cũng là trách nhiệm chung của tất cả các ngành, các cấp và người dân Lào. Gói hỗ trợ lần này sẽ góp phần giúp cho Bộ Y tế Lào được thuận tiện hơn trong việc thông tin chỉ đạo các ngành liên quan thực hiện các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát và giải quyết dịch bệnh Covid-19 được tổ chức thực hiện đúng đắn và kịp thời.

Cảm ơn sự hỗ trợ của Star Telecom, Bộ trưởng Y tế, Phó Ban Chuyên trách quốc gia kiểm soát và giải quyết dịch bệnh Covid-19 của Lào Bounkong Sihavong, thay mặt Chính phủ Lào khẳng định sẽ sử dụng các thiết bị được hỗ trợ vào trong công việc phòng ngừa, kiểm soát và giải quyết dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả cao nhất.

Bộ trưởng Bounkong Sihavong nhấn mạnh thêm, ngoài việc hỗ trợ, giúp đỡ lần này, Công ty Star Telecom còn phối hợp Bộ Y tế Lào để tham vấn tính khả thi của việc nghiên cứu và phát triển dự án chuyển đổi số về quản lý hệ thống y tế hiện đại của Lào (Digital Transformation in Lao PDR) như hệ thống quản lý và liên kết các bệnh viện, hệ thống quản lý bệnh án điện tử, hệ thống thẻ bệnh nhân thông minh, hệ thống y tế cơ sở, hệ thống cổng thông tin y tế, hệ thống y tế sức khỏe cộng đồng và hệ thống kiểm tra sức khỏe, điều trị trực tuyến.

Chiều 26-8, trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào sau khi họp các bộ phận liên quan của công ty để triển khai việc phối hợp với các bên sử dụng tài trợ có hiệu quả, ông Lưu Mạnh Hà, Tổng Giám đốc Công ty Star Telecom cho biết, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Star Telecom nói riêng luôn coi các hoạt động ủng hộ, trợ giúp là trách nhiệm xã hội của mình. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới và khu vực, Star Telecom hỗ trợ những sản phẩm của công ty lần này chính là tiếp tục những cam kết kinh doanh tại Lào, chung tay, giúp sức cùng các bộ, ngành của Lào kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.

Star Telecom là công ty liên doanh của Viettel với một công ty Lào, hiện đang là công ty đứng đầu trong các công ty viễn thông tại Lào. Thương hiệu Unitel của Star Telecom là nhà mạng viễn thông lớn nhất tại Lào trong nhiều năm qua với hơn 3,3 triệu khách hàng, chiếm 56% thị phần viễn thông tại Lào. Trong 12 năm hoạt động tại Lào, công ty đã nhận được nhiều Huân chương của Nhà nước Lào và Việt Nam, ghi nhận những đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Lào. Trước đó, hồi tháng 4, Công ty Star Telecom cũng đã trao 320 nghìn USD ủng hộ Chính phủ Lào phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19
XUÂN SƠN - DUY TOÀN (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào)