Đà Nẵng tiếp nhận, cách ly 47 chuyên gia đến từ Hàn Quốc

Thứ Sáu, 11-12-2020, 14:33
Các chuyên gia tiến hành kiểm tra y tế tại khu vực kiểm dịch y tế sân bay Đà Nẵng.

Trưa 11-12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế đối với 47 chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng.

Theo đó, chuyến bay LJ719 của Hãng hàng không Jin Air (Hàn Quốc) đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 10 giờ 50 phút ngày 11-12, đưa 47 chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, làm việc tại Đà Nẵng. Ngay khi nhập cảnh vào Đà Nẵng, tất cả hành khách trên chuyến bay này đã được lực lượng chức năng tại sân bay thực hiện các quy trình tiếp nhận, kiểm tra khai báo y tế, đo thân nhiệt theo quy định nghiêm ngặt phòng chống dịch Covid-19.

Các chuyên gia này đã được lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đưa về cách ly y tế 14 ngày theo quy định tại khách sạn Flora Beach (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng yêu cầu các lực lượng chức năng giữ vững kỷ luật, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống theo quy định của Bộ Y tế và UBND TP Đà Nẵng. Yêu cầu các nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các khu vực cách ly y tế đối với công dân về nước, các chuyên gia nhập cảnh làm việc… phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 sau khi kết thúc công việc; yêu cầu Công an thành phố bố trí lực lượng bảo đảm trực 24/24 tại các địa điểm, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân cách ly, người thân tùy tiện ra vào các địa điểm này và sẽ có chế tài xử phạt nghiêm đối với những ai vi phạm quy định phòng, chống dịch.

ANH ĐÀO