Chạy vì người bệnh Parkinson

Chủ Nhật, 01-12-2019, 15:55
Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tham gia chạy vì người bệnh Parkinson.

NDĐT - Hơn hai nghìn người đã tham gia vào giải chạy đầy ý nghĩa: Chạy vì người bệnh Parkinson do Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp “Mỗi bước chạy một niềm vui” dành cho những người mắc bệnh Parkinson.

Chỉ mới sáng sớm nay, ngày 1-12, đã có rất đông người đăng ký tham gia chạy. Màu áo xanh. áo cam hoà vào bầu không khí đầy sôi động và hào hứng. Chương trình thu hút bởi những màn trình diễn sôi động và đẹp mắt của ca sĩ Thái Thuỳ Linh,.... cùng sự có mặt của các khách mời nổi tiếng: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, diễn viên hài Vân Dung...

PGS, TS Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh Parkinson là bệnh lý thoái hóa thần kinh thường gặp nhất sau bệnh Alzheimer, chiếm 2% dân số thế giới, thường gặp trên 65 tuổi, bệnh xu hướng trẻ hóa. Bệnh tiến triển qua nhiều năm. Biểu hiện đặc trưng nhất là các dấu hiệu về vận động cử động chậm chạp, run khi nghỉ ngơi, mất vững tư thế, giai đoạn sau có rối loạn nhận thức...

Hoạt động thu hút hơn hai nghìn người tham gia.

Giải chạy của Câu lạc bộ Parkinson Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Run for Parkinson 2019 là hoạt động dã ngoại bổ ích, mang lại sự gắn kết giữa bác sĩ, người nhà và người bệnh, góp phần lan tỏa ý nghĩa nhân văn tốt đẹp đến cộng đông.

Giải chạy là hoạt động đặc biệt và có thể nói là đầu tiên ở Việt Nam với một câu lạc bộ người bệnh. Tham gia chạy, có hơn hai nghìn người, chạy ở 2 cự ly là 2 km và 5 km vòng quanh hồ Hoàn Kiếm.

TRẦN NGUYÊN