Cách ly bốn người tiếp xúc gần với một người Hàn Quốc nhiễm Covid-19

Thứ Bảy, 04-04-2020, 19:02
Trường phổ thông dân tộc nội trú Hàm Thuận được bố trí làm cơ sở cách ly tập trung huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) .

NDĐT- Ngày 4-4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Thuận (CDC Bình Thuận) phối hợp cơ quan chức năng huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã xác minh và thực hiện cách ly bốn người ở địa phương có tiếp xúc gần với một người quốc tịch Hàn Quốc nhiễm Covid-19.

Đây là bốn người làm việc tại Công ty Sung Gwang Vina, thị xã Tân Uyên (Bình Dương) có tiếp xúc gần với một người Hàn Quốc làm việc tại Công ty này bị nhiễm Covid-19, là ông L.K.Nam.

Trước đó, ngày 3-4, sau khi nhận được thông báo từ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh có văn bản gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương về trường hợp có một công dân quốc tịch Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương nhiễm Covid-19. Theo điều tra dịch tễ của ngành chức năng tỉnh Bình Dương, ông L.K.Nam là kỹ thuật viên của Công ty Sung Gwang Vina (100% vốn Hàn Quốc). Ngày 29-1-2020, ông L.K.Nam nhập cảnh vào Việt Nam và làm việc tại Công ty, đến ngày 1-4-2020 ông Nam về nước. Tại Hàn Quốc, ông L.K.Nam đi xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông Lee Kyu Nam có tiếp xúc gần với 46 người làm việc trong Công ty, trong đó có bốn công nhân ở Bình Thuận đã về quê đều ở huyện Hàm Thuận Bắc, gồm: B.T.N (SN 1992); B.T.T (SN 1993); B.T.C (SN 1998) cùng trú xã Thuận Minh và L.T.T.T (SN 1998) trú xã Hàm Phú.

Bốn trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và được chuyển tới Khu cách ly tập trung tại Trường phổ thông dân tộc nội trú Hàm Thuận (huyện Hàm Thuận Bắc). Cùng với đó, CDC Bình Thuận phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc và chính quyền địa phương rà soát xác định các trường hợp tiếp xúc gần với bốn trường hợp này để theo dõi, giám sát tự cách ly tại nhà.

Nếu kết quả xét nghiệm cho âm tính, bốn trường hợp này vẫn phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định và sẽ được chuyển đến Khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trung đoàn 812 ở thị xã La Gi có cơ sở vật chất và điều kiện chăm sóc tốt hơn.

ĐÌNH CHÂU