Bình Phước phát hiện một ca bệnh nhiễm bạch hầu

Chủ Nhật, 26-07-2020, 10:53
Cơ quan chức năng phun thuôc phòng chống bệnh bạch hầu ở huyện Bù Đăng

Theo thông tin từ UBND huyện Bù Đăng, hiện trên địa bàn huyện ghi nhận một ca bệnh nhiễm bạch hầu. Là địa bàn tiếp giáp khu vực Tây Nguyên, nơi bệnh bạch hầu đang diễn biến phức tạp nên huyện Bù Đăng đang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để lây lan.

Bệnh nhận được xác định là Nông Thị Thu Duyên, dân tộc Tày, hộ khẩu thường trú tại thôn Thống Nhất, xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng. Sau khi có các triệu chứng sốt, đau họng, mệt mỏi, chán ăn, bệnh nhân đã được đã được Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng chẩn đoán ban đầu nghi ngờ bạch hầu và gửi hình ảnh tổn thương của bệnh nhân đến viện Pastuer và Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh. Xét nghiệm hai lần cho kết quả bệnh nhân dương tính với bạch hầu.

Bình Phước phát hiện một ca bệnh nhiễm bạch hầu -0
Cơ quan chức năng tăng cường tiêm chủng phòng chống bệnh bạch hầu ở huyện Bù Đăng 

Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng phối hợp trạm y tế xã Đắk Nhau chủ động khoanh vùng, tiến hành phun xịt khử trùng tại nhà đối tượng và các khu vực  lân cận. Đồng thời, xác định 32 đối tượng tiếp xúc gần để cấp thuốc điều trị, tiêm phòng vắc xin và khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, hạn chế ra ngoài và tiếp xúc với người khác.

Bác sĩ Trần Duy Thao, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng cho biết: Xã Đắk Nhau hiện có trên 13 ngàn nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 60% dân số toàn xã. Thời gian qua công tác tiêm chủng của người dân còn chưa cao, đặc biệt là người đồng bào dân tộc Mơnông, S’tiêng. Dó đó, công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã thời gian qua còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ tiêm chủng chưa đạt yêu cầu theo quy định của Bộ y tế. 
 

NHẤT SƠN