Bệnh viện Ung bướu Hà Nội là tuyến cuối chuyên ngành ung bướu

Thứ Năm, 02-07-2020, 18:40

Ngày 2-7, Bộ Y tế công bố và trao quyết định công nhận là bệnh viện tuyến cuối và phân công nhiệm vụ chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành ung bướu cho Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.

Tại buổi lễ, PGS,TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã công bố quyết định số 2413/QĐ-BYT của Bộ trưởng Y tế giao Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành ung bướu. Đồng thời, giao Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tham gia công tác chỉ đạo tuyến trong khám, chữa bệnh chuyên khoa ung bướu cùng Bệnh viện K thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được phân công chỉ đạo tuyến.

Sau khi trao quyết định, Thứ trưởng Y tế PGS, TS Nguyễn Trường Sơn chúc mừng Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đạt được thành công này, đồng thời lưu ý bệnh viện tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tích cực tham gia vào mạng lưới phòng, chống ung thư, không chỉ là địa chỉ tin cậy của người bệnh mà phải xứng đáng là một bệnh viện tuyến cuối cũng như trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu về lĩnh vực ung bướu cho ngành y tế.

TS, BS Bùi Vinh Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện trân trọng cảm ơn sự ghi nhận của Bộ Y tế để Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội có cơ hội phát triển hơn nữa, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân. Đồng thời là động lực để đội ngũ thầy thuốc của bệnh viện không ngừng nỗ lực, hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, góp phần giảm tải cho tuyến trung ương, tạo thuận lợi cho người dân cả nước có nhu cầu khám và điều trị bệnh lý ung bướu. 

Sau 20 năm phát triển, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội hiện có quy mô 600 giường bệnh và gần 600 cán bộ nhân viên. Bệnh viện đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đáp ứng đầy đủ các lĩnh vực điều trị bệnh lý ung bướu, gồm: nội khoa, ngoại khoa, xạ trị, y học hạt nhân, chăm sóc giảm nhẹ, điều trị can thiệp.

Bên cạnh đó, bệnh viện có thể thực hiện được các kỹ thuật chuyên sâu về ung bướu mà bệnh viện tuyến trung ương đang thực hiện. Mặt khác, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cũng tiếp cận với nhiều kỹ thuật cao về ung bướu trên thế giới để ứng dụng tại bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; song song với việc không ngừng nâng cao thái độ phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Với nhiệm vụ chuyên khoa đầu ngành ung bướu của thành phố, hàng năm, bệnh viện thực hiện công tác đi tuyến tại các bệnh viện, trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế với mục tiêu tăng cường phối hợp, kết nối, hỗ trợ nâng cao chuyên môn cho các đơn vị tuyến dưới.

Trong năm năm trở lại đây, bệnh viện đã triển khai đi tuyến tới 75 bệnh viện, trung tâm y tế quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội; tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho hơn 5.000 cán bộ y tế tuyến dưới. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã tiếp nhận đào tạo, hỗ trợ chuyên môn về chẩn đoán và điều trị bệnh lý ung bướu cho cán bộ của các cơ sở y tế tại một số tỉnh thành trên cả nước.
 

MINH HOÀNG