Xử lý nghiêm xe khách vi phạm, bảo đảm an toàn người dân về quê đón Tết

Chủ Nhật, 19-01-2020, 17:50
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai kiểm tra xe ô-tô chở khách đưa người dân về quê đón Tết.

NDĐT- Là địa bàn tiếp giáp với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ, có tuyến Quốc lộ 1A huyết mạch đi qua nên những ngày này lượng xe ô-tô khách chở người dân về các tỉnh miền bắc và miền trung qua địa bàn Đồng Nai dày đặc. Do đó, các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang tăng cường kiểm tra, nhằm bảo đảm an toàn các phương tiện đưa người dân về quê đón Tết.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân điện tử trong tối 18 và ngày 19-1, qua kiểm tra các phương tiện ô-tô khách trên Quốc lộ 1A của lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai, bên cạnh đa số phương tiện chấp hành đúng các quy định pháp luật, thì một số phương tiện vẫn còn vi phạm các lỗi phổ biến, như: chở quá số người quy định, vận chuyển hàng hóa cồng kềnh; dừng đón khách không đúng quy định.

Lái xe Lê Tiến Dũng, điều khiển xe ô-tô khách từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội, cũng như nhiều trường hợp lái xe khi bị lập biên bản vi phạm thường viện lý do thời điểm Tết: “Không chỉ xe tôi vi phạm đâu mà nhiều xe ô-tô khách đưa người dân về quê đón Tết những ngày này đều không tránh khỏi thiếu sót. Tôi không phải thường xuyên chạy xe tuyến đường dài mà chỉ tranh thủ những ngày cao điểm Tết này để chạy thêm chuyến đưa khách về quê đón Tết”, anh Dũng cho biết.

Lực lượng CSCĐ được tăng cường phối hợp xử lý các trường hợp vi phạm trên tuyến Quốc lộ 1A.

Trước việc lượng xe ô-tô khách lưu thông dày đặc trên tuyến Quốc lộ 1A, qua địa bàn Đồng Nai những ngày cận Tết này, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã tăng cường lực lượng CSGT, CSCĐ tiến hành tuần tra, kiểm soát trên toàn tuyến, nhằm không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông và tình trạng xe chở nhồi nhét hành khách. Đặc biệt, đối với tai tiếng được dư luận đặt vấn đề lâu này về tình trạng “bảo kê xe” của một số chiến sĩ lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã và đang được chấn chỉnh, với tinh thần không có vùng cấm, xử lý nghiêm minh trường hợp vi phạm.

Trung tá Trần Trọng Thủy, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh, Ban lãnh đạo Phòng CSGT đã quán triệt đến 100% cán bộ, chiến sĩ phải tuyệt đối thực hiện đúng quy định của pháp luật, chấp hành nghiêm quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm, không có vùng cấm. “Tất cả cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đều quyết tâm cao lấy lại hình ảnh, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông thông suốt, với phương châm, tính mạng tài sản của nhân dân là điều quan trọng nhất và danh dự người công an nhân dân là trên hết”, Trung tá Trần Trọng Thủy khẳng định.

Những ngày tới, lượng người lao động ở các khu công nghiệp tại các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía nam được nghỉ Tết nên dự báo lượng xe khách đưa công nhân về quê đón Tết sẽ tiếp tục tăng cao. Do đó, Công an tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục huy động cán bộ, chiến sĩ tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, bảo đảm phương tiện lưu thông thông suốt, đưa đón người dân về quê đón Tết an toàn.

THIÊN VƯƠNG