VNA và JPA không có đường bay thẳng đến vùng dịch Vũ Hán

Thứ Sáu, 24-01-2020, 23:19
Nhân viên quầy vé đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ.

NDĐT - Ngày 24-1, hai hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) và Jetstar Pacific Airlines (JPA) cho biết, liên quan tình hình dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona, cả VNA và JPA đều không có đường bay thẳng đến/đi từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), nơi xuất phát của dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona.

Các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc của hai hãng vẫn đang được khai thác bình thường.

Trước tình hình dịch bệnh, VNA và JPA đã chủ động chuẩn bị nhiều biện pháp sẵn sàng hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hành khách khi cần thiết, trong đó hai hãng sẽ miễn phí hoàn vé máy bay, phí thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các thành phố ở Trung Quốc trên các chuyến bay do hai hãng trực tiếp khai thác từ ngày 24-1 cho đến khi có thông báo mới.

Tổ tiếp viên được trang bị khẩu trang trên mỗi chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc.

VNA và JPA cũng đang chủ động phối hợp nhà chức trách và các đơn vị liên quan, liên tục theo dõi tình hình dịch bệnh, phát hiện các trường hợp hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh và phối hợp bộ phận y tế tại sân bay để kiểm tra.

Các chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc của VNA và JPA đã được trang bị khẩu trang, găng tay y tế cho phi hành đoàn để sẵn sàng cung cấp khi hành khách yêu cầu. Hai hãng đã triển khai quy trình tới các bộ phận để sẵn sàng xử lý trong trường hợp phát hiện hành khách nghi nhiễm virus Corona trên chuyến bay.

Đồng thời, hai hãng tăng cường tuyên truyền, quán triệt tới toàn bộ nhân viên về công tác phòng, chống bệnh, chấp hành nghiêm quy trình phối hợp, quy định, hướng dẫn của nhà chức trách, phối hợp các cơ quan chức năng tại cửa khẩu để giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, đặc biệt với các hành khách đến từ Trung Quốc.

TRANG LY