Vinpearl Air tuyển 400 học viên phi công và kỹ thuật bay

Thứ Sáu, 16-08-2019, 14:02

NDĐT - Ngày 16-8, Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố chính thức tuyển sinh khóa 1, với số lượng dự kiến 400 học viên phi công.

Học viên trúng tuyển sẽ được đào tạo trong 26 tháng, có cơ hội liên thông lên Đại học chuyên ngành quản trị Hàng không và được bảo đảm việc làm sau tốt nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp, các học viện sẽ được cấp chứng chỉ phi công tiêu chuẩn quốc tế CAAV, FAA và CASA.

Đây là chương trình phi lợi nhuận, để giải quyết bài toán tài chính hỗ trợ các học viên, tất cả học viên sẽ được ngân hàng cho vay tới 75% học phí, ân hạn trả gốc đến 26 tháng và trả dần khi bắt đầu đi làm.

Ngoài ra, Tập đoàn Vingroup sẽ đứng ra bảo lãnh cho các đối tượng hoàn cảnh khó khăn vay ngân hàng, được hỗ trợ 100% lãi vay; những trường hợp đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ kinh phí lên đến 50 nghìn USD/học viên. Trong đó, một phần sẽ được trích để trả lãi ngân hàng, một phần được trừ vào học phí phải đóng.

Ngay sau khi ký với Tập đoàn CAE (Canada) thỏa thuận hợp tác đào tạo phi công, kỹ thuật bay và các nhân sự khác trong lĩnh vực hàng không, Tập đoàn Vingroup đã ký thỏa thuận hợp tác với Trường cao đẳng Kỹ thuật khoa học Hàng không Aviator - ACAST (Mỹ) và Học viện đào tạo Phi công - AAPA (Australia).

“Chúng tôi tin rằng, với chất lượng quốc tế do các học viện hàng không hàng đầu thế giới của Mỹ và Australia đào tạo; cơ chế đào tạo không lợi nhuận và các gói hỗ trợ tài chính thiết thực từ Vingroup, tình trạng khan hiếm phi công tại Việt Nam sẽ được giảm thiểu trong thời gian tới. Đồng thời, chúng tôi cũng hướng tới việc xuất khẩu phi công ra khắp thế giới”, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ.

Điều kiện ứng tuyển là công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi, tốt nghiệp PTTH trở lên, đáp ứng đủ yêu cầu về chiều cao, cân nặng, ngoại ngữ, không có tiền án, tiền sự và đạt tiêu chuẩn sức khỏe (đối với phi công dân dụng của Cục Hàng không Việt Nam). Các thí sinh sẽ trải qua bốn vòng thi gồm: Nhận hồ sơ dự tuyển và kiểm tra sức khỏe; kiểm tra tiếng Anh; kỹ năng nghề nghiệp ADAPT và phỏng vấn với Hội đồng tuyển chọn để trở thành học viên chính thức.

Bên cạnh phi công và thợ máy hàng không, Vingroup cũng hướng tới việc đào tạo các nhân sự khác trong ngành Hàng không như huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy, huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không; quản trị hàng không, kinh tế vận tải hàng không và kỹ sư máy bay...

Thí sinh có thể nộp hồ sơ dự tuyển online qua email: tuyensinhhangkhong@vingroup.net (từ ngày 16-8 đến 2-9) hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không Vinpearl Air tại Hà Nội (từ 26-8 đến 2-9) và TP Hồ Chí Minh (từ 9-9 đến 14-9). Hotline: 0353 593 366/ 0353 793 366.

MINH TRANG