Vietjet đưa hành khách mắc kẹt ở Đà Nẵng về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 11-08-2020, 11:18

Hãng hàng không Vietjet phối hợp các cơ quan chức năng thực hiện bốn chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP Hồ Chí Minh trong hai ngày 13 và 14-8, để hỗ trợ đưa hành khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Đây là những chuyến bay nội địa đầu tiên Vietjet thực hiện để chuyên chở các hành khách mắc kẹt tại địa phương trong nước vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, lịch trình cụ thể các chuyến bay như sau: hai chuyến chặng Đà Nẵng - Hà Nội ngày 13-8 khởi hành lần lượt lúc 9 giờ và 16 giờ; hai chuyến chặng Đà Nẵng - Hồ Chí Minh ngày 14-8 khởi hành lần lượt lúc 9 giờ và 16 giờ.

Hành khách trên các chuyến bay này là khách du lịch bị kẹt lại do Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, gồm nhiều trẻ em. Hành khách và phi hành đoàn sau khi trở về phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Tất cả các chuyến bay của Vietjet đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan quản lý, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách, phi hành đoàn trước, trong và sau khi thực hiện chuyến bay. Đến nay, phi công, tiếp viên, nhân viên của hãng đều an toàn.

Trước đó, Vietjet cũng đã thực hiện nhiều chuyến bay đón công dân Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới về nước; vận chuyển hàng nghìn tấn hàng hóa thiết yếu, trang thiết bị y tế phòng chống dịch; hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho các y bác sĩ và nhân viên y tế...

Tính tới cuối tháng 7, Vietjet đã đưa được gần 10 nghìn công dân Việt Nam ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka, Bangladesh, Philippines, Brunei, Indonesia và Myanmar về nước an toàn.

MINH TRANG