Tuổi trẻ chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Thứ Bảy, 08-08-2020, 04:58

Trước những diễn biến mới, khó lường của dịch Covid-19, tuổi trẻ cả nước đã tích cực vừa nhanh chóng hỗ trợ phòng, chống dịch (PCD), vừa nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ của Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" bảo đảm an toàn.

Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Quảng Ngãi, Hội những người yêu lan trong và ngoài tỉnh triển khai Hành trình "San sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch Covid-19". Theo đó, hỗ trợ khẩn cấp các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân ở các khu vực cách ly tập trung nhiều trang, thiết bị y tế, nhu yếu phẩm như: rô-bốt "Dũng sĩ diệt khuẩn"; xe vận chuyển tự động; khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, găng tay, đồ bảo hộ y tế, quạt máy, bình nước siêu tốc, nước muối sinh lý, nước khoáng, sữa, mì ăn liền, trứng gà…, với tổng trị giá hơn 250 triệu đồng.

* Từ ngày 1 đến ngày 5-8, Tỉnh đoàn Nghệ An đã phát động trong các cơ sở Ðoàn trong tỉnh quyên góp, ủng hộ được hơn 35 nghìn khẩu trang, bốn thùng dung dịch rửa tay sát khuẩn, trang thiết bị, vật tư y tế, với tổng giá trị hơn 70 triệu đồng để hỗ trợ người dân TP Ðà Nẵng dập dịch Covid-19. Nổi bật là, Huyện đoàn Diễn Châu đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên đóng góp kinh phí, mua hơn tám nghìn khẩu trang diệt khuẩn. Các trang thiết bị, vật tư y tế đã được Tỉnh đoàn Nghệ An nhanh chóng chuyển đến TP Ðà Nẵng ngay trong ngày 5-8.

* Nhằm PCD Covid-19 hiệu quả cho thí sinh và người nhà thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Tỉnh đoàn Kon Tum huy động các nguồn lực được hơn 4.000 khẩu trang, làm hơn 500 mũ chắn giọt bắn, kiện toàn các đội hình tình nguyện, với số lượng khoảng 650 tình nguyện viên. Cùng với đó, Tỉnh đoàn còn phối hợp các đơn vị liên quan hỗ trợ 300 nghìn đồng đối với mỗi thí sinh thuộc diện mồ côi cha, mẹ tại huyện Kon Plông; thống kê, rà soát để kịp thời giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

* Vừa qua, Ban Thường vụ Quận đoàn 5, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" quận 5 (TP Hồ Chí Minh), đã phối hợp vận động các nguồn lực xã hội, chuẩn bị 15 máy sát khuẩn tay tự động và 50 lít dung dịch sát khuẩn tặng UBND 15 phường trên địa bàn quận 5. Ðây là những vật tư y tế được đoàn viên các chi đoàn Bệnh viện quận 5 và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP Hồ Chí Minh tự tay thực hiện. Quận đoàn 5 cũng đã tổ chức các buổi tập huấn nhằm hướng dẫn đoàn viên, thanh niên cách lắp đặt, vận hành các thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động, phục vụ nhân dân.

PV và CTV