Trao giải Cuộc thi viết “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn”

Thứ Tư, 21-04-2021, 14:16

Vượt qua hơn 1.200 tác phẩm dự thi, loạt sáu bài “Hồi ký Đà Bắc”, “Mùa Xanh nước Nga”, “Ký ức xứ bạch dương”, “20 năm một chặng đường”, “Hội tụ và lan tỏa”, “Người truyền lửa” của tác giả Cao Thị Ánh Tuyết (Hà Nội) đã xuất sắc giành giải A duy nhất của Cuộc thi viết “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn”. 

Sáng 21-4, tại Hà Nội, báo Tiền Phong tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn”. Đến dự, có các đồng chí nguyên Ủy viên T.Ư Đảng: Hà Quang Dự, nguyên Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn; Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Phát động từ ngày 12-1 đến 3-3 vừa qua, Cuộc thi đã thu hút tới hơn 1.200 tác phẩm từ cả trong và ngoài nước tham dự. Từ đây, đã có 30 bài viết xuất sắc lọt vào vòng chung khảo Cuộc thi.

Nhà báo Lê Minh Toản, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, nhận định: các tác phẩm dự thi có tính đa dạng cao, với chất liệu, nội dung sinh động, thuộc nhiều thể loại phong phú, đã thể hiện sắc nét nhưng không kém phần mềm mại tình cảm, kỷ niệm, các phong trào, sự kiện, nhân vật, ký ức của tuổi trẻ với Đoàn và các thế hệ thanh thiếu thi.

Hội đồng chung khảo đã lựa chọn được 11 bài viết có chất lượng tốt nhất để trao các giải thưởng của Cuộc thi. Trong đó, giải A duy nhất với phần thưởng mười triệu đồng đã thuộc về tác giả Cao Thị Ánh Tuyết (Hà Nội) với cụm bài sáu tác phẩm “Hồi ký Đà Bắc”, “Mùa Xanh nước Nga”, “Ký ức xứ bạch dương”, “20 năm một chặng đường”, “Hội tụ và lan tỏa” và “Người truyền lửa”.

Hai giải B của Cuộc thi, mỗi giải năm triệu đồng, đã thuộc về các tác giả: Lưu Trinh với hai tác phẩm “Hồi ức của cha đẻ Năm Thanh niên”, “Vượt qua bão dư luận”; Phạm Gia Khánh với cụm hai tác phẩm “Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại” và “Những mảnh ghép Đoàn trong tôi”.

Ngoài ra, tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng đã trao ba giải C, mỗi giải ba triệu đồng và năm giải khuyến khích, mỗi giải một triệu đồng.

NGỌC VY