Tổng LĐLĐ Việt Nam, các địa phương quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền trung

Thứ Hai, 19-10-2020, 17:45
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt.

Chiều 19-10, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 16. Tại Hội nghị, thay mặt Đoàn Chủ tịch, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã kêu gọi các cấp công đoàn, cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động trên cả nước quyên góp, ủng hộ đồng bào miền trung bị thiệt hại do mưa lũ, thân nhân các chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ ứng cứu người bị nạn.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn tập trung tuyên truyền, vận động trong cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên công đoàn, người lao động của cấp mình, bằng những hành động thiết thực, quyên góp ủng hộ, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ nhân dân, trong đó có đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Đối với các địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp, đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn tham gia cứu hộ, cứu nạn với tinh thần khẩn trương, nhưng phải bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Đoàn viên công đoàn, người lao động cùng với người sử dụng lao động chung sức, nỗ lực khắc phục thiệt hại, ổn định sản xuất, đời sống của người dân, hoạt động của doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị ngay sau khi diễn biến thời tiết tốt lên.

Các cấp Công đoàn Việt Nam gương mẫu, đồng lòng thực hiện, thường xuyên báo cáo tình hình về Tổng LĐLĐ Việt Nam để có sự chỉ đạo, điều tiết kịp thời, hiệu quả.

* Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” với tinh thần nhường cơm sẽ áo, chiều ngày 19-10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Cà Mau tổ chức lễ phát động “Quyên góp, ủng hộ nông dân Cà Mau bị thiệt hại sản xuất do ngập úng và đồng bào miền trung bị lũ lụt”.

Tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau Lê Dũng tha thiết kêu gọi: Cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang, công chức và người lao động; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các cá nhân trong và ngoài tỉnh và các tầng lớp nhân dân… với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình, hãy dành cho đồng bào miền trung và nông dân Cà Mau, vùng bị thiệt hại nặng nề do bão lụt gây ra, bằng sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần và vật chất để góp phần nhanh chóng ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

Đối với tổ chức, cơ quan, ban ngành, đồng chí Lê Dũng kêu gọi tiết kiệm chi tiêu để ủng hộ quỹ. Đối với cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh, với khả năng và điều kiện của mình có mức ủng hộ phù hợp ít nhất một ngày lương.

Đối với tổ chức, đoàn thể trong tỉnh, nên có kế hoạch vận động trong đoàn viên, hội viên. Đối với doanh nghiệp, người lao động, các tổ chức tôn giáo…, tùy khả năng và điều kiện của cá nhân, đơn vị mình mà có đóng góp phù hợp.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau.

Tên tài khoản: Ban vận động và tiếp nhận tiền hàng cứu trợ tỉnh Cà Mau, số tài khoản: 3761.0.3025892.91999 tại Kho Bạc Nhà nước tỉnh Cà Mau.

Hoặc nộp tiền mặt tại địa chỉ: Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau, số 02, đường Trần Hưng Đạo, phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Số điện thoại: 02903.550067 – 831662.

Thời gian tiếp nhận từ ngày 19-10-2020.

1910_camau-1603107039397.jpg

Cán bộ, công chức Cà Mau ủng hộ đồng bào và người dân vùng ảnh hưởng do thiên tai.

Tại lễ phát động, tỉnh Cà Mau cũng công bố việc hỗ trợ bước đầu ba tỷ đồng (mỗi tỉnh một tỷ đồng) cho ba tỉnh miền Trung (Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị) bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Ngay sau lễ phát động, các tổ chức, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức… trong tỉnh đã ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt được hơn 200 triệu đồng, đăng ký ủng hộ theo hình thức khác gần 600 triệu đồng.

Tình hình thiên tai liên tiếp xảy ra trong cả nước khoảng nửa tháng vừa qua. Tại Cà Mau, tuy không bị lũ lụt nhưng ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng trên diện rộng ở hầu khắp các địa phương trong tỉnh, làm ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đảo lộn đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Thống kê bước đầu, toàn tỉnh đã có hơn 17.000 ha lúa và rau màu bị ảnh hưởng do ngập úng. Tỉnh Cà Mau đang xem xét để công bố loại hình thiên tai nhằm có hỗ trợ thích hợp cho nông dân bị ảnh hưởng bởi sản xuất, giúp bà con vượt qua khó khăn, sớm khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Mưa lũ nghiêm trọng ở miền trung

 

PHÚC QUÂN - HỮU TÙNG