Tích cực cứu chữa các nạn nhân trong vụ lật xe khách

Thứ Ba, 16-07-2019, 15:22
Các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên đang tích cực cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ tai nạn.

NDĐT - Liên quan vụ tai nạn giao thông lật xe khách giường nằm vào lúc 3 giờ, sáng 16-7, tại Km 9, Quốc lộ 26 đoạn qua xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc khiến một người chết, hàng chục người bị thương, trưa 16-7, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, đơn vị đang tích cực cấp cứu và điều trị cho 13 nạn nhân trong vụ tai nạn nhập viện vào rạng sáng cùng ngày.

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, đơn vị đã nhanh chóng huy động các y, bác sĩ trong bệnh viên túc trực cấp cứu, phân loại chấn thương để điều trị cho các bệnh nhân.

Trong số bệnh nhân nhập viện, có một bệnh nhân bị gãy xương vai và đứt lìa cánh tay phải là Nguyễn Tấn Tài (46 tuổi, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đã Nẵng) đã được bệnh viện phẫu thuật nối liền cánh tay. Tuy nhiên, cần thêm thời gian theo dõi để đánh giá xem kết quả phẫu thuật có thành công hay không vì bệnh nhân bị gãy cả phần trên nên việc lưu thông của các mạch máu sẽ khó khăn hơn.

Ngoài bệnh nhân Tài, có một bệnh nhân khác là chị Võ Thị Vinh (44 tuổi, trú thôn Thuận An, thị trấn Đức An, huyện Đác Song, tỉnh Đác Nông) bị chấn thương sọ não, chấn thương cột sống cổ, vỡ xương chậu đang được các bác sĩ của bệnh viện tiến hành phẫu thuật cấp cứu; còn lại 10 bệnh nhân khác, chủ yếu bị chấn thương phần mềm, đã được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Hiện, tình hình sức khỏe các nạn nhân đã dần ổn định.

Còn theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, TP Buôn Ma Thuột, sáng cùng ngày, bệnh viện có tiếp nhận một bệnh nhân trong vụ tai nạn. Sau khi kiểm tra, do chỉ bị chấn thương phần mềm nhẹ nên sau khi thăm khám, bệnh nhân này đã được xuất viện về nhà điều trị.

Liên quan vụ tai nạn, sáng cùng ngày, Sở GTVT tỉnh Đác Nông cho biết, hành trình di chuyển cho phép của xe khách BKS 43B-030.78 theo tuyến Quốc lộ 28, 14, 19 và 1A. Do đó, xe khách này chạy vào Quốc lộ 26 là sai tuyến và xảy ra tai nạn.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này, Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin, chiếc xe khách giường nằm mang BKS 43B-030.78, sản xuất năm 2016, tại Việt Nam. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty TNHH vận tải và dịch vụ du lịch Đỗ Quốc Đạt, địa chỉ tại 48 Bắc Sơn, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Theo hồ sơ đăng kiểm, xe được chở 44 người, gồm 42 giường nằm và hai chỗ ngồi. Phương tiện được kiểm định lần gần nhất vào ngày 10-5-2019, tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 43-01S Đà Nẵng, giấy chứng nhận kiểm định có thời hạn kiểm định đến hết ngày 9-11-2019.

Sáng cùng ngày, Ban ATGT TP Buôn Ma Thuột đã đến thăm hỏi và hỗ trợ nạn nhân tử vong năm triệu đồng để lo mai táng, các nạn nhân bị thương được hỗ trợ chữa trị từ 500 nghìn đồng đến hai triệu đồng/nạn nhân.

Danh sách các hành khách bị thương:

1) Nguyễn Tấn Tài, sinh năm 1973, trú tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

2) Trương Văn Hoàng Sơn, sinh năm 2003, trú tại thôn Quảng Bình, xã Nghĩa Thắng, huyện Đác R’lấp, tỉnh Đác Nông.

3) Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 2003, trú tại số nhà 40, đường Hùng Vương, phường Nghĩa Trung, TX Gia Nghĩa, tỉnh Đác Nông.

4) Võ Thị Vinh, sinh năm 1975, trú tại thôn Thuận An, xã Đức An, huyện Đác Mil, tỉnh Đác Nông.

5) Bùi Vĩ Quốc, sinh năm 2003, trú tại thôn 13, xã Đác Wer, huyện Đác R’lấp, tỉnh Đác Nông.

6) Phạm Thị Lắm, sinh năm 1968, trú tại thôn Phước Sơn, xã Đức Hiệp, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

7) Bùi Thị Hồng, sinh năm 1963, trú thôn 11, xã Quảng Khê, huyện Đác G’long, tỉnh Đác Nông.

8) Nguyễn Thị Loan, sinh năm 1991, trú tại thôn 8, xã Thuận Hòa, huyện Đác Song, tỉnh Đác Nông.

9) Lê Phước Dũng, sinh năm 1993, trú tại số 81 đường Nguyễn Văn Thọ, phường An Hải Tây, TP Đà Nẵng.

10) Phạm Em, sinh năm 1951, trú tại thôn Thuận Hạnh, xã Thuận An, huyện Đác Mil, tỉnh Đác Nông.

11) Bùi Y Tiến, sinh năm 1999 trú tại tổ 5, phường Nghĩa Tân, TX Gia Nghĩa, tỉnh Đác Nông.

12)Vàng A Mang, sinh năm 1998, trú tại thôn 4, xã Đác Som, huyện Đác G’long, tỉnh Đác Nông.

13) Nạn nhân tử vong là bà Nguyễn Thị Chánh, sinh năm 1954, trú tại thôn Thuận Hạnh, xã Thuận An, huyện Đác Mil, tỉnh Đác Nông.

* Lật xe giường nằm trên QL26, hàng chục người thương vong

NGUYỄN CÔNG LÝ