Thiếu nhi gốc Việt Nam tại Campuchia vui Tết Trung thu

Thứ Năm, 01-10-2020, 19:48
Thiếu nhi gốc Việt Nam tại thành phố Preah Sihanouk vui Tết Trung thu.

Ngày 1-10, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh duyên hải Preah Sihanouk, phía tây nam Campuchia, phối hợp Hội Khmer - Việt Nam, Công ty Metfone chi nhánh tỉnh này và các nhà hảo tâm, tổ chức cho thiếu nhi gốc Việt liên hoan vui Tết Trung thu 2020.

Tại đây, hơn 50 thiếu nhi là con em các gia đình người gốc Việt ở thành phố cảng Preah Sihanouk, tỉnh Preah Sihanouk, được nghe đại diện Tổng Lãnh sự quán trang trọng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trong và ngoài nước.

Chia sẻ với các cháu cùng phụ huynh, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý bày tỏ tin tưởng, việc tổ chức Tết Trung thu không chỉ giúp gắn kết thiếu niên, nhi đồng trong cộng đồng người gốc Việt tại thành phố Preah Sihanouk mà còn giúp các cháu có những cảm nhận về bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam. 

Ông Vũ Ngọc Lý cũng nhắn nhủ, Hội Khmer - Việt Nam và các bậc phụ huynh tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu được học tập, vui chơi, có hình thức động viên để các cháu giữ gìn tốt bản sắc, ngôn ngữ Việt Nam và luôn dành tình cảm hướng về quê hương, cội nguồn.   

Thay mặt bà con gốc Việt, ông Trần Văn Năm, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk và cô giáo Nguyễn Thị Sương, người miệt mài dạy chữ Việt cho các cháu suốt nhiều năm qua trên địa bàn, khẳng định, chính sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán và việc các cháu thiếu nhi được tham dự các sự kiện văn hóa do cơ quan tổ chức, là động lực giúp các cháu gìn giữ được bản sắc văn hóa, ngôn ngữ Việt Nam và luôn hướng về Tổ quốc, đất mẹ thiêng liêng.  

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán phối hợp các nhà tài trợ trao hơn 50 phần quà và cùng các cháu thiếu nhi phá cỗ, biểu diễn văn nghệ, thưởng thức các món bánh Trung thu truyền thống của quê nhà.

Tối cùng ngày, Đại sứ quán nước ta tại thủ đô Phnom Penh cũng tổ chức liên hoan vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ, nhân viên, lao động hợp đồng Sứ quán và các cơ quan bên cạnh.

NGUYỄN HIỆP (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Campuchia)