Tàu đang neo đậu Cù Lao Chàm bị sự cố, 10 người an toàn

Thứ Bảy, 05-12-2020, 17:22
10 người trên tàu bị nạn được đưa vào bờ an toàn.

Một tàu vận tải đang neo đậu tại vùng biển Cù Lao Chàm bất ngờ xảy ra sự cố, rất may 10 người trên tàu này được ứng cứu và được đưa vào bờ an toàn.

Ngày 5-12, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng BĐBP cùng người dân đã cứu hộ thành công 10 người trên tàu vận tải bị sự cố, nước tràn vào tàu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, tàu vận tải Hải Hà 28 do ông Lương Quang Vinh làm thuyền trưởng, khi đang neo trú gió tại vùng biển Cù Lao Chàm (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) thì phát hiện khoang máy bị bục, nước tràn vào tàu, có nguy cơ bị chìm…, các thuyền viên đã kịp thời báo với các cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm triển khai phương án cứu nạn.

Đến khoảng 5 giờ 30 phút, ca nô của Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm và một tàu cá của ngư dân đang hoạt động gần đó đã ứng cứu kịp thời và đưa 10 người trên tàu Hải Hà 28 vào đảo Cù Lao Chàm an toàn.

Được biết, tàu Hải Hà 28 chở 2.250 tấn xi-măng, hành trình từ cảng Hải Phòng đi Chu Lai (Quảng Nam), có chín thuyền viên và một hành khách. Khoảng 11 giờ ngày 27-11, tàu vào neo đậu tại đảo Cù Lao Chàm tránh trú…, trên tàu còn khoảng 5.000 lít dầu D.O.

QUỐC VIỆT