Quảng Ninh thăm hỏi thợ mỏ ở lại ăn Tết

Thứ Năm, 11-02-2021, 17:40
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký tặng quà Tết cho công nhân lao động Công ty Than Dương Huy.

Ngày 11-2 (tức 30 Tết), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đến Công ty Than Dương Huy thăm, chúc Tết, động viên công nhân, cán bộ ở lại ăn Tết.

Tại khu chung cư công nhân Km 8 của Công ty Than Dương Huy, trong không khí rộn ràng chào đón xuân Tân Sửu 2021, Giám đốc Công ty Than Dương Huy Trần Mạnh Cường đã báo cáo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn về tình hình sản xuất, công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động ở lại ăn Tết.

Năm 2020, Công ty Than Dương Huy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo việc làm, thu nhập và đời sống của công nhân và người lao động. Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh nhưng Công ty vẫn bảo đảm chế độ tiền lương, tiền thưởng Tết cho người lao động với mức thưởng bình quân 8,5 triệu đồng/người và bổ sung tiền lương 3 triệu đồng/người.

IMG_8942-1613040336171.JPG
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký thăm hỏi, động viên công nhân Công ty Than Dương Huy ở lại đón Tết. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty đã vận động người lao động ở lại ăn Tết và tổ chức đón Tết vui tươi, đầm ấm và an toàn. Tết Tân Sửu này, Công ty có gần 2.000 người do ảnh hưởng của dịch nên không thể về quê đón Tết. Trong đó, tại Khu chung cư công nhân Km8 có hơn 400 người, gồm cả công nhân là người dân tộc thiểu số. Công ty đã tổ chức cấp phát thực phẩm cho công nhân ở tại Khu chung cư và công nhân thuê trọ ở bên ngoài đầy đủ hương vị ngày Tết như: Bánh chưng, giò, gà, bia… cùng với đó, công nhân lao động ở khu chung cư hằng ngày được tham gia các hoạt động thể thao, trò chơi, đồng thời cũng được bảo đảm công tác chống dịch Covid-19.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký đã chúc Tết cán bộ, công nhân, người lao động toàn ngành than nói chung và Công ty Than Dương Huy nói riêng đón năm mới nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ kép vừa chống dịch, vừa ổn định sản xuất kinh doanh năm 2021. Đồng thời, gửi lời cảm ơn trân trọng tới Tập đoàn TKV và những người thợ mỏ, trong năm 2020 đã đồng hành cùng với tỉnh thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua, tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao TKV và người lao động trong Tập đoàn đã đồng hành trong công tác phòng, chống dịch; đặc biệt, nhiều cán bộ, công nhân ngành Than, trong đó có nhiều người ở các tỉnh thành rất xa đã ở lại ăn Tết ở Vùng mỏ, góp phần giữ vững địa bàn tỉnh an toàn, ổn định và phát triển, chiến thắng dịch bệnh. Đồng thời, mong muốn toàn ngành Than, tiếp tục giữ vững tinh thần kỷ luật và đồng tâm, cùng phòng, chống dịch hiệu quả, bảo đảm sức khỏe, hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh ngay từ những ngày đầu, tháng đầu.

Tết bình an
LƯƠNG QUANG THỌ