Quảng Nam tiếp nhận hơn 340 công dân trở về từ Đài Loan (Trung Quốc)

Thứ Sáu, 29-05-2020, 18:13
Khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V.

NDĐT - Chiều 29-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, khoảng 17 giờ chiều nay, hơn 340 công dân Việt Nam trở về từ Đài Loan (Trung Quốc) đã được tiếp nhận và cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V, ở xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình (Quảng Nam).

Khoảng 16 giờ ngày 29-5, chuyến bay VN579 chở 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan trở về đã hạ xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh, các công dân được lực lượng kiểm dịch quốc tế thành phố Đà Nẵng khám sàng lọc và bàn giao tại chỗ cho tỉnh Quảng Nam để đưa về khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V.

Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất tại khu cách ly

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người được cách ly, Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh đã điều động cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam và Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình đến làm việc tại khu cách ly tập trung này. Đồng thời, yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất, ăn nghỉ, sinh hoạt cho người được cách ly; không tiếp nhận nhu yếu phẩm từ bên ngoài vào.

Được biết, trên chuyến bay này có 243 phụ nữ mang thai, trong đó có một số trường hợp đã gần sinh. Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã bố trí xe cấp cứu túc trực 24/24; đồng thời thành lập đội cấp cứu sản khoa để dự phòng trường hợp nếu có người sinh tại khu cách ly sẽ tiến hành công tác đỡ đẻ tại chỗ…

TẤN NGUYÊN