Người dân trong khu phong tỏa được hỗ trợ tiền ăn 40 nghìn đồng/ngày

Thứ Ba, 11-08-2020, 16:02
Nhiều tuyến phố tại TP Hội An bị phong tỏa, PCD Covid-19.

Chiều 11-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, theo đề nghị của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã có văn bản thống nhất về nguyên tắc quy định chế độ hỗ trợ tiền ăn cho người dân ở khu vực phong tỏa, cách ly PCD Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là người dân đang sinh sống trong khu vực phong tỏa cách ly theo quyết định của UBND (trừ đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước); với mức hỗ trợ: 40.000 đồng/người/ngày.

Thời gian được hỗ trợ căn cứ theo quyết định của UBND tỉnh (kể cả trong trường hợp cần thiết phải kéo dài thời gian phong tỏa cách ly).

Nguồn kinh phí hỗ trợ cho người dân trong khu phong tỏa bảo gồm: nguồn ngân sách tỉnh và nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước, các nguồn hợp pháp khác theo quy định của pháp luật.

Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND chỉ đạo các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh tại kỳ họp gần nhất.

Đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam cho rằng, đây là động thái tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần giúp người dân trong các khu bị phong tỏa cách ly bảo đảm cái ăn hằng ngày và vượt qua khó khăn trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại địa bàn.

Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, lây lan nhiều tỉnh, thành phố
TẤN NGUYÊN