Làm rõ vụ phụ huynh đánh bé hai tuổi ở Lào Cai

Thứ Năm, 01-10-2020, 16:20
Trường mầm non Trump Kids - nơi xảy ra sự việc.

Chiều 1-10, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai cho biết, đang chỉ đạo Trường mầm non Trump Kids giải trình và làm rõ trách nhiệm trong việc một phụ huynh vào lớp học đánh cháu bé hai tuổi.

Theo báo cáo của Trường mầm non Trump Kids, vào lúc 16 giờ 16 phút, ngày 30-9, trong lúc chơi đồ chơi, hai cháu Phạm Trương Bảo An và cháu Hoàng Cát Tiên, học lớp nhà trẻ 24-36 tháng xảy ra tranh giành đồ chơi, cháu An có cắn vào tay trái cháu Tiên. Khi bị cắn, cháu Tiên hoảng sợ và khóc, đúng lúc đó đến giờ trả trẻ, nên phụ huynh cháu Tiên là anh Hoàng Văn Hùng đến đón; thấy con khóc, anh Hùng hỏi cô giáo, biết sự việc như trên, phụ huynh Hoàng Văn Hùng đã có những lời lẽ không hay trước mặt cô giáo chủ nhiệm và các cháu học sinh trong lớp, rồi đánh, giật tóc, tát vào đùi cháu Phạm Trương Bảo An. Phụ huynh Hùng còn bắt cháu An khoanh tay xin lỗi, rồi bế con là Hoàng Cát Tiên ra về.

Sau lúc đó, ông ngoại cháu An đến đón, cô giáo chủ nhiệm lớp đã thông báo sự việc xảy ra với cháu An và gọi điện thông báo cho mẹ cháu biết sự việc. Điều đáng nói, trong lúc phụ huynh Hùng xông vào đánh, cô giáo chủ nhiệm Thào Thị Lưu đã ôm cháu An né tránh, che đỡ nhưng phụ huynh Hùng vẫn cố tình đánh.

Ngày 30-9, chị Trương Thị Hồng Nhung, là mẹ đẻ của cháu Phạm Trương Bảo An, trú tại phường Cốc Lếu, TP Lào Cai đã có đơn trình báo với Công an TP Lào Cai về việc anh Hoàng Văn Hùng có hành vi bạo lực đối với cháu An. Hiện, cháu An đang được điều trị, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa thành phố Lào Cai.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, cô giáo Nguyễn Thị Huệ, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai cho biết, Phòng đã làm việc với nhà trường, đề nghị có báo cáo giải trình sự việc. Cũng theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, tối 30-9, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cùng chính quyền địa phương, công an phường Cốc Lếu đã đến thăm hỏi, làm việc trực tiếp với gia đình cháu bé và nắm bắt thông tin. Cơ quan chức năng cũng đã liên lạc với phụ huynh Hoàng Văn Hùng để làm rõ sự việc, tuy nhiên, anh Hùng đang đưa con đi khám ở Hà Nội và hẹn sẽ làm việc với cơ quan Công an vào thời gian sau.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, chủ Trường mầm non Trump Kids cho biết, Trường có quyết định thành lập từ năm 2017, hiện có 150 học sinh, được chia làm 10 lớp học, với 30 cán bộ và giáo viên. Nhà trường thu tiền học mỗi em học sinh là bốn triệu đồng/tháng, trong đó, 2,8 triệu đồng là học phí. Nhà trường hiện giảng dạy theo chương trình của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, bởi không phải trường quốc tế.

QUỐC HỒNG