Khẩn trương xử lý việc xây dựng sai quy hoạch trong Khu công nghiệp An Dương

Thứ Sáu, 13-09-2019, 21:09
Kiểm tra, đôn đốc việc tháo dỡ các công trình xây dựng sai quy hoạch trong Khu công nghiệp An Dương.

NDĐT - TP Hải Phòng luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư mở mang hoạt động sản xuất kinh doanh tại thành phố Cảng. Nhưng cũng kiên quyết xử lý đối với các sai phạm xảy ra, nếu các nhà đầu tư không tuân thủ pháp luật, quy hoạch và các quy định của Nhà nước.

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chiều 13-9 khi cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và huyện An Dương kiểm tra việc tuân thủ quy hoạch xây dựng trong Khu công nghiệp An Dương và tháo dỡ các công trình xây dựng không theo quy hoạch tại đây.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ghi nhận Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt - chủ đầu tư Khu công nghiệp An Dương đã triển khai ngay việc tháo dỡ các công trình vi phạm tại khu đất CX5- nơi theo quy hoạch phê duyệt là đất trồng cây xanh. Đồng thời yêu cầu doanh nghiệp sớm tháo dỡ toàn bộ các công trình trình xây dựng sai quy hoạch, kể cả hàng rào bao quanh xong trước ngày 28-9.

Trước đó, ngày 12-9, lãnh đạo TP Hải Phòng và các ngành chức năng đã kiểm tra, phát hiện tại Khu công nghiệp An Dương đã sử dụng một số khu đất trồng cây xanh để xây dựng một số ngôi nhà lắp ghép bằng các vật liệu nhựa, thép để điều hành kết hợp sinh hoạt và lưu trú; một số nhà thầu và người làm việc lưu trú và sinh hoạt tại khi công nghiệp...

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt phải khẩn trương tháo dỡ ngay các nhà tạm xây dựng không phù hợp với quy hoạch tại khu đất trên, chỉ để lại nhà tạm phục vụ công tác điều hành thi công tại công trường; thực hiện ngay việc trồng cây xanh theo quy hoạch; tuyệt đối không cho cán bộ, công nhân của một số nhà thầu sinh sống và lưu trú trong khu công nghiệp; triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng khu nhà ở cho công nhân và chuyên gia theo quy hoạch và quy định pháp luật...

Lãnh đạo TP Hải Phòng cũng yêu cầu các ngành chức năng khẩn trương xử lý các vi phạm theo quy định; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc chủ đầu tư và các nhà đầu tư thứ cấp, nhà thầu xây dựng thực hiện nghiêm chỉnh các quy định pháp luật về hoạt động đầu tư xây dựng và các hoạt động khác trong khu công nghiệp.

NGÔ QUANG DŨNG