Khách làm thủ tục chuyến bay phải giữ khoảng cách tối thiếu 2 mét

Thứ Bảy, 28-03-2020, 18:45

NDĐT - Ngoài việc các hãng hàng không hạn chế tần suất bay đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, những hành khách khi làm thủ tục chuyến bay, soi chiếu an ninh, lên tàu bay phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

Đây là nội dung chính công điện của Cục Hàng không Việt Nam gửi các đơn vị trong ngành, yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Các cảng hàng không bố trí bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa các hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, trong phòng chờ, lên tàu bay; yêu cầu mọi người trong khu vực nhà ga phải sử dụng khẩu trang toàn thời gian.

Các hãng hàng không hạn chế việc cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không từ các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất đi các Cảng hàng không khác trên toàn quốc.

Cụ thể, các hãng hàng không giảm dần các chuyến bay từ ngày 29-3 đến 15-4 hoặc dài hơn tùy thuộc thông báo của cơ quan Nhà nước. Trên tàu bay, bố trí hành khách trên một hàng ghế cách nhau ít nhất một ghế.

Hãng hàng không cần thực hiện yêu cầu đo thân nhiệt hành khách và khai báo y tế trước chuyến bay. Mọi hành khách phải đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay; thống kê và báo cáo số liệu vận chuyển hành khách trên các đường bay, danh sách hành khách mỗi chuyến bay bao gồm thông tin hành khách, số ghế gửi Cục Hàng không Việt Nam trước 12 giờ hằng ngày về số liệu thực tế của ngày hôm trước và dự kiến số vé hành khách đã đặt hãng bay của ngày hôm sau.

Các Cảng vụ hàng không tổ chức giám sát hoạt động của các hãng hàng không, đơn vị cung cấp dịch vụ mặt đất về các nội dung liên quan đến khoảng cách xếp hàng, đo thân nhiệt và bố trí hành khách trên tàu bay.

TRANG LY