Hơn 89 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo ở Nghệ An

Thứ Tư, 20-01-2021, 08:02
Nghệ An vinh danh những tấm lòng vàng vì cộng đồng năm 2020 và Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021.

Tối 19-1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng năm 2020 và Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021". 

Tham dự có đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh có nhiều đóng góp trong các cuộc vận động vì người nghèo thời gian qua.

Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động đã được triển khai rộng khắp, giàu tính nhân văn với nhiều việc làm nhân ái, nghĩa cử cao đẹp được lan tỏa, được đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia. Năm 2020, tổng các nguồn lực hỗ trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An đạt gần 456 tỷ đồng, cùng đó có những hoạt động của các nhà hảo tâm, thiện nguyện “thầm lặng” chưa tổng hợp. Trong đó, Quỹ Vì người nghèo tỉnh Nghệ An huy động được 40 tỷ đồng.

Tại Lễ vinh danh, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung khẳng định, kết quả ủng hộ này đặt trong bối cảnh khó khăn của năm 2020 là một trong những minh chứng sinh động nhất khẳng định truyền thống đạo lý tốt đẹp “thương người như thể thương thân”, “cuộc sống dù còn khó khăn nhưng trọng nghĩa tình” của người dân xứ Nghệ. Đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và mỗi người dân đối với người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn, đối với cuộc chiến chống đại dịch Covid-19; vừa thể hiện niềm tin sâu sắc của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những hoạt động hết sức có ý nghĩa và lan tỏa tình yêu thương của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, những người con xứ Nghệ xa quê đã đồng sức, đồng lòng, đóng góp thiết thực, hiệu quả cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong suốt thời quan qua.

Đồng chí cũng trân trọng cảm ơn các cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có những nghĩa cử cao đẹp dành cho người nghèo và công tác giảm nghèo. Đồng thời, nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao nhiều hộ nghèo trong tỉnh thời gian qua đã nỗ lực quyết tâm vươn lên thoát nghèo, đã có những hộ tự nguyện viết đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo để dành sự hỗ trợ cho các hộ còn khó khăn hơn.

Hiện tỉnh Nghệ An vẫn còn hơn 34.000 hộ nghèo, gần 54.000 hộ cận nghèo. Trong đó, có nhiều hộ không có khả năng lao động để thoát nghèo, nhiều cảnh đời éo le, bất hạnh, bệnh tật. Nhiều hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển, bãi ngang có cuộc sống hết sức khó khăn và cần sự cưu mang, giúp đỡ của cộng đồng, xã hội. 

Với mong muốn nhà nhà đều có Tết, hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý về việc ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo đón Tết Tân Sửu 2021, với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung thiết tha kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân, những người con xứ Nghệ xa quê, bằng tình cảm, lòng nhân ái, trách nhiệm với cộng đồng tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Tân Sửu 2021 đủ đầy và ấm áp hơn. 

Tại chương trình, ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 89 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021.

THÀNH CHÂU - TỪ THÀNH