Hơn 70,3 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền trung

Thứ Hai, 02-11-2020, 17:48
Đoàn viên công nhân EVNHCMC đang sửa chữa điện cho các hộ dân ở Quảng Nam, khắc phục hậu quả cơn bão số 9.

Chiều 2-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến chiều cùng ngày, đơn vị đã nhận được tổng số tiền và hàng hóa trị giá hơn 70,3 tỷ đồng để cứu trợ, hỗ trợ cho các đồng bào miền trung bị thiệt hại do lũ lụt, bão số 9 gây ra những ngày qua, trong đó hơn 65 tỷ đồng là tiền mặt, còn lại là các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm. 

Trong chiều 2-11, Mặt trận Tổ quốc thành phố tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các đơn vị như: Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (500 triệu đồng). Đây là đợt thứ ba cán bộ, công nhân viên đơn vị này quyên góp hướng về đồng bào miền trung với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng. 

Ngoài ra, đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện Bình Dân cũng đóng góp hơn 305 triệu đồng; Bưu điện TP Hồ Chí Minh  đóng góp hơn 214 triệu đồng;… Riêng trong ngày 2-11, các đơn vị đã đóng góp được hơn 4,3 tỷ đồng. 

Theo đồng chí Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết: bên cạnh các đợt cứu trợ sớm trong thời gian bão lũ đang diễn ra, số tiền đóng góp từ các đơn vị, mạnh thường quân, doanh nghiệp sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố sẽ phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội thành phố triển khai hỗ trợ các tỉnh miền trung khắc phục thiệt hại sau thiên tai…sau khi có kết quả khảo sát, nhu cầu chăm lo và đề xuất của các tỉnh bị thiệt hại.

Bên cạnh hoạt động cứu trợ, quyên góp, vừa qua, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh  cũng đã lập đoàn thanh niên xung kích trên nhiều lĩnh vực để thực hiện việc sửa chữa điện, nước, xây dựng nhà cửa, khám chữa bệnh,… cho người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt. 

Tập trung khắc phục hậu quả bão số 9
QUANG QUÝ