Hải Phòng phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 qua sàng lọc

Thứ Hai, 22-02-2021, 09:36
Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng.

Sáng 22-2, Sở Y tế Hải Phòng đã thông báo về một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là điều dưỡng làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân của Bệnh viện Giao thông vận tải (GTVT) tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng.

Trường hợp nghi nhiễm là Đ.T. Ph, sinh năm 1995, địa chỉ ở thôn 4, xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên). Ph là điều dưỡng làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân của Bệnh viện GTVT.

Trước đó, ngày 21-2, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã thực hiện xét nghiệm diện rộng cộng đồng để sàng lọc phát hiện người nhiễm SARS-Cov-2 tại các cơ sở y tế và cộng đồng đã phát hiện trường hợp trên dương tính. Mẫu bệnh phẩm của chị Ph được chuyển đến xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cho kết quả dương tính với SARS- CoV-2 vào sáng 22-2.

Bệnh nhân đã được cách ly y tế tại phòng áp lực âm, cơ sở 2 Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng).

Hiện, Sở Y tế Hải Phòng đã thông tin sơ bộ về ca bệnh và lịch trình di chuyển để những người có mặt tại các địa điểm người bệnh có mặt, hoặc tiếp xúc gần với người bệnh, cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn xử lý phù hợp, kịp thời.

Theo xác minh ban đầu, trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện, ngành Y tế Hải Phòng đang truy xét xác định nguồn lây.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

 

NGÔ QUANG DŨNG