Hai người bị thương và mất tích do mưa lớn ở Lai Châu

Thứ Sáu, 03-07-2020, 16:30
Nạn nhân Lò Thị Châu bị đất đá sạt lở vùi lấp, được người dân kịp thời cứu thoát.

Mưa lớn liên tiếp những ngày qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã gây sạt lở đất ở nhiều tuyến đường giao thông liên bản, liên xã, tỉnh lộ và quốc lộ, vùi lấp làm một người bị thương và một người trượt chân rơi xuống sông mất tích.

Theo đó, khoảng 6 giờ 30 phút sáng nay, 3-7, tại Km12, tỉnh lộ 130 San Thàng - Thèn Sin - Mường So, thuộc địa phận xã Thèn Sin, huyện Tam Đường đã xảy ra sạt lở ta-luy dương, vùi lấp một người đang lưu thông xe máy trên đường.

Nạn nhân là chị Lò Thị Châu (SN 1966, ở bản Lở Thàng, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường). Rất may, người dân địa phương kịp thời phát hiện và cứu được chị Châu. Nạn nhận chỉ bị thương và được đưa đến cơ sở y tế cấp cứu kịp thời. Điểm sạt lở đã được đơn vị thi công tập trung khắc phục, thông xe.

Cũng trong sáng nay, trên địa bàn huyện biên giới Phong Thổ có mưa to, đường trơn trượt, làm một người dân trên đường đi tìm trâu bị trượt chân rơi xuống sông Pa Nậm Cúm, mất tích. Nạn nhân là Sùng A Dơ (SN 1987, trú ở bản Sang Sàng, xã Mù Sang).

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ địa phương và gia đình tổ chức tìm kiếm người mất tích. Tuy nhiên, do mưa to, nước sông chảy xiết nên vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân Sùng A Dơ. Do sông Pa Nậm Cúm chảy qua biên giới, lực lượng cứu hộ phối hợp lực lượng quản lý biên giới nước bạn tiếp tục tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Lai Châu cho biết, đêm qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa to trên diện rộng, lượng mưa đo được có nơi lên đến gần 80mm. Thời gian tới, khu vực tỉnh Lai Châu vẫn tiếp tục có mưa to, lượng mưa phổ biến từ 30 - 50mm.

Do những ngày qua mưa nhiều, đất đã đủ ngấm nước nên bở, nhão, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất tại các huyện: Mường Tè, Sìn Hồ, Phong Thổ, Tam Đường, vì vậy, người dân không nên đi lại qua khu vực sạt lở, không đánh bắt cá, vớt củi, bơi lội qua sông, suối khi trên địa bàn có mưa lớn.

Hai người bị thương và mất tích do mưa lớn ở Lai Châu -0
 Người dân địa phương phát hiện kịp thời, cứu được nạn nhân Lò Thị Châu bị đất đá sạt lở vùi lấp khi đang lưu thông trên đường.
TRẦN TUẤN