Hải Dương: Người dân qua chốt từ 22 giờ đêm phải xuất trình giấy tờ

Thứ Hai, 06-04-2020, 17:08
Chốt kiểm dịch ở phường Văn Đức, TP Chí Linh (Hải Dương).

NDĐT - Từ hôm nay, 6-4, tất cả người dân Hải Dương qua các chốt kiểm soát cấp huyện từ 22 giờ đêm phải xuất trình giấy tờ tùy thân và khai báo rõ đi đâu, làm gì. Đó là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển tại Hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, những ngày qua, Hải Dương cơ bản thực hiện tốt việc cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy vậy, các địa phương, đơn vị cần phải tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng nhưng phải phù hợp với thực tế. Ngoài tài liệu tuyên truyền của Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố phải chủ động biên tập tài liệu riêng để tuyên truyền sát với tình hình của địa phương.

Ngoài ra, tại những nơi công cộng như công viên, vườn hoa, các điểm tập luyện thể thao ngoài trời, lực lượng chức năng phải thường xuyên kiểm tra việc thực hiện đeo khẩu trang của người dân, tránh tụ tập đông người, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm.

QUỐC VINH